Tố cáo bị hiếp dâm ở Qatar, nữ nhân viên World Cup đối mặt án tù và đòn roi

 

Van der Sar tái ngộ Beckham ở Qatar

Paola Schietekat, 28 tuổi, đến từ Mexico, cho biết cô đã bị cưỡng hiếp khi đang làm việc tại Qatar. Cô cho biết cô đã bị hãm hiếp bởi một cộng sự, người đe dọa giết cô sau khi đột nhập vào căn hộ của cô. Nhưng họ đã cáo buộc ngược là cô có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với người này.

Mới đây cô nói: “Đó là 3 giờ thẩm vấn bằng tiếng Ả Rập, và đến một thời điểm nhất định, họ yêu cầu kiểm tra trinh tiết. Vì một số lý do, tôi đã trở thành bị cáo.”

World Cup official could face 100 lashes and jail after reporting rape in Qatar - Bóng Đá

 Paolo có nguy cơ đối mặt án tù.

Paola sau đó đã được các luật sư nói rằng cô có thể tránh bị kết án bằng cách kết hôn với kẻ tấn công cô. Sau khi được thông báo điều này, cô đã rời thủ đô Doha để trở về nhà ở Mexico và mất đi “công việc mơ ước” của mình. Cô nói: “Tôi chưa bao giờ thở phào nhẹ nhõm hơn khi hộ chiếu của tôi được đóng dấu.”

Tuy nhiên, các cáo buộc chống lại cô vẫn còn hiệu lực và cô dự kiến sẽ bị kết án vào ngày 6 tháng 3. Nếu các cáo buộc đối với Paolo được chứng minh, cô có thể bị kết án 100 roi và 7 năm tù giam.

Qatar đã phải đối mặt với những vụ bê bối trong quá trình chuẩn bị cho World Cup, nhất là việc hàng nghìn công nhân nhập cư chết tại đây khi xây dựng các sân vận động.

Thanh Vũ | 18:30 23/02/2022