Toả Sáng Cùng U19 Việt Nam, Sao Trẻ Khuất Văn Khang Lên đội 1 Viettel 62fcb6817fe44.jpeg

Toả sáng cùng U19 Việt Nam, sao trẻ Khuất Văn Khang lên đội 1 Viettel

Nguồn tin của VTC News cho biết Khuất Văn Khang được đăng kí bổ sung vào danh của đội 1 CLB Viettel. Tuy nhiên, tiền vệ chắc chắn sẽ không thể ra sân cho đội bóng chủ quản trong thời gian tới. Văn Khang đang cùng U19 Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản và sẽ tham dự vòng loại U20 châu Á 2023 vào giữa tháng 9. Do vậy, anh sẽ lỡ một loạt trận đấu của CLB Viettel trong tháng 8 và tháng 9.

Khuất Văn Khang sinh năm 2003, anh toả sáng ở các giải đấu trẻ như U23 châu Á, U19 châu Á trong năm nay. Mới chỉ 19 tuổi nhưng Văn Khang cho thấy bản lĩnh thi đấu đáng nể và kĩ thuật cá nhân diêu luyện. Chính cầu thủ của CLB Viettel là ngòi nổ quan trọng của U23 Việt Nam ở giải đấu trên đất Uzbekistan. Quay lại với cấp độ U20, anh được HLV Đinh Thế Nam tin tưởng giao tấm băng đội trưởng.

Toả sáng cùng U19 Việt Nam, sao trẻ Khuất Văn Khang lên đội 1 Viettel  - 1

Khuất Văn Khang có cơ hội thi đấu tại V-League.

Ở vòng loại U20 châu Á tới đây, việc Văn Trường phải vắng mặt vì chấn thương càng khiến sức ép kì vọng đặt lên đôi vai của Văn Khang. Đây là điều dễ hiểu khi tiền vệ này nằm trong nhóm cầu thủ kinh nghiệm nhất của U20 Việt Nam. Những pha tấn công quan trọng nhất của U20 Việt Nam đề qua chân Khuất Văn Khang.

Cầu thủ sở hữu cái chân trái ma thuật này trải qua một hành trình thăng tiến thần tốc trong năm 2022. Cho đến trước khi vòng chung kết U23 châu Á diễn ra, Văn Khang chỉ được biết đến ở các giải trẻ trong nước và một vài điểm nhấn ở cấp đội đội tuyển trẻ.

HLV Gong Oh-kyun khi ấy không biết nhiều về các cầu thủ trẻ của Việt Nam. Ngoài những cầu thủ từng được HLV Park Hang Seo triệu tập, ông Gong quyết định dành thời gian xem đoạn băng ghi hình của nhiều cái tên khác. Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường được chọn chỉ sau 5 phút.

Ông Gong nói: “Thú thực tôi rất bận với công việc của mình nên phải cố gắng gói gọn thời gian. Trong 5 phút ấy, tôi kịp nhìn ra họ có tố chất đặc biệt có thể tiến bộ.Tôi muốn nói riêng đến Văn Khang và Văn Trường, họ còn rất trẻ và cùng nhiều cầu thủ khác có thể khoác áo đội tuyển quốc gia. Nhưng thực tế, mỗi huấn luyện viên sẽ có cách nhìn riêng”. 

Mai Phương