TP HCM nhờ VFF phân xử

TP HCMCLB nữ TP HCM chưa chấp thuận để Nguyễn Thị Mỹ Anh và Lê Hoài Lương đầu quân cho Thái Nguyên, và đề nghị VFF can thiệp.

Ngày 17/3, Thái Nguyên đề nghị TP HCM tạo điều kiện cho Mỹ Anh và Hoài Lương chuyển đến CLB của họ, do không còn vướng mắc hợp đồng với TP HCM. Đội bóng phía Bắc ra điều kiện, sau bảy ngày nếu TP HCM không phản hồi, coi như hợp đồng của hai cầu thủ trên được thanh lý.

Cầu thủ Lê Hoài Lương (trước) mừng bàn thắng cùng CLB TP HCM ở giải VĐQG năm 2020. Ảnh: Đức Đồng

Lê Hoài Lương (trước) mừng bàn thắng trong màu áo TP HCM ở giải VĐQG năm 2020. Ảnh: Đức Đồng

Ngày 28/3, Trung tâm TDTT Thống Nhất – đơn vị chủ quản của CLB TP HCM – đã phúc đáp Thái Nguyên. Họ cho rằng hợp đồng lao động giữa Trung tâm và hai cầu thủ Mỹ Anh, Hoài Lương là hợp đồng lao động gắn kết đào tạo thuộc ngân sách nhà nước chi trả, do Sở Văn hoá – Thể thao TP HCM ban hành. Vì vậy, Trung tâm đang thực hiện các thủ tục theo quy định của Sở để xem xét quyết định với hai tuyển thủ.

Ngoài ra, Trung tâm Thống Nhất cũng đề nghị Thái Nguyên trao đổi cụ thể, chi tiết trước khi tuyển chọn hai cầu thủ trên nhằm đảm bảo quyền lợi cho cầu thủ và không gây ảnh hưởng đến hệ thống đào tạo bóng đá nữ TP HCM.

Theo tìm hiểu của VnExpress, Mỹ Anh (sinh năm 1994) được Thái Nguyên trả phí lót tay 500 triệu đồng cho hai năm, còn Hoài Lương (sinh năm 1996) là 400 triệu. Cả hai còn nhận mức lương bằng hoặc cao hơn TP HCM.

Mỹ Anh (phải) là cầu thủ trụ cột của CLB bóng đá nữ TP HCM nhiều năm qua. Ảnh: Đức Đồng

Mỹ Anh (phải) là cầu thủ trụ cột của CLB bóng đá nữ TP HCM nhiều năm qua. Ảnh: Đức Đồng

Trước những vướng mắc trên, hôm nay 1/4 Sở Văn hoá – Thể thao TP HCM đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF can thiệp. Nội dung có đoạn: “Sở Văn hoá – Thể thao TP HCM đề nghị VFF có ý kiến về các quy định, quy chế quản lý vận động viên như trường hợp của Hoài Lương và Mỹ Anh. Trong thời gian chờ phản hồi từ VFF, TP HCM đề nghị các đơn vị có nhu cầu tiếp nhận hai cầu thủ trên cần trao đổi trực tiếp với đơn vị đào tạo, nhằm hướng đến giải pháp tốt nhất cho sự phát triển bóng đá nữ tại Việt Nam và tránh làm ảnh hưởng, phá vỡ hệ thống đào tạo của đơn vị chủ quản”.

CLB Thái Nguyên có thể sẽ thuê luật sư để giúp hai cầu thủ giải quyết hợp đồng với CLB TP HCM.

Hoài Lương và Mỹ Anh là những cầu thủ trụ cột của TP HCM đem về cho đội bóng nhiều chức vô địch quốc gia, Cup quốc gia và Siêu Cup trong những năm gần đây. Hai tuyển thủ này cũng từng nhiều lần thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Họ hết hợp đồng với CLB TP HCM cuối năm 2021 nhưng với lời mời hấp dẫn từ Thái Nguyên, họ đã không thương thảo để tái ký với CLB TP HCM.

Đức Đồng