Tranh cãi xung quanh vụ Chelsea đổi chủ, chính phủ Anh lo ngại

 

Những bàn thắng đẹp của Chelsea

Gia đình tài phiệt Mỹ gặp nhiều phản ứng dữ dội trong nỗ lực đấu thầu Chelsea vì nhiều thành viên trong gia đình này gặp nhiều bê bối liên quan đến các vấn đề mà người hâm mộ The Blues quan tâm, đặc biệt là khi có thông tin rằng Joe Ricketts, người đứng đầu của gia đình, đã bị buộc tội thù ghét Hồi giáo. Bất chấp nhiều nỗ lực để thuyết phục khán giả của Chelsea, nhà Ricketts vẫn đang nhận cơn sóng phản đối trên mạng xã hội.

Trong quá trình Chelsea đổi chủ, chính phủ Anh không trực tiếp điều hành nhưng sẽ có quyền can thiệp trong bối cảnh họ đang áp lệnh trừng phạt lên chủ sở hữu hiện tại là Roman Abramovich. Theo trang The Guardian, chính phủ biết rằng họ có thể phải đối mặt với những lời chỉ trích nếu các chủ sở hữu tiếp theo của Chelsea gây ra nhiều tranh cãi, và họ được cho rằng không hài lòng về những tiêu cực xung quanh nhà Ricketts.

Why are 600 Chelsea fans in Middlesbrough's stadium despite ticket sales ban? - Bóng Đá

 Chelsea đang gặp nhiều ảnh hưởng vì án phạt với Roman Abramovich.

Vẫn còn phải xem chính phủ sẽ tìm cách tác động đến quá trình này như thế nào. Khó có khả năng họ sử dụng quyền phủ quyết nếu Raine Group, ngân hàng Hoa Kỳ xử lý vụ mua bán, và Chelsea xác định Ricketts là nhà thầu ưu tiên của họ. Một kịch bản hợp lý hơn là chính phủ Anh sẽ bày tỏ mối quan tâm riêng với Raine và Chelsea.

Những phản ứng dữ dội đã không làm nản lòng nhà Ricketts. Họ đang có nền tảng tài chính dồi dào, đồng thời có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Việc cải tạo sân vận động Wrigley Field của CLB bóng chày Mỹ Chicago Cubs là đủ để làm bằng chứng rằng họ có khả năng tiếp tục phát triển Stamford Bridge.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ Chelsea vẫn không bị thuyết phục, mặc dù Joe Ricketts không phải là một phần của cuộc đấu thầu và gia đình họ khẳng định phản đối mọi hình thức phân biệt. Đã có nhiều tranh cãi hơn sau khi Raine tạo điều kiện cho cuộc gặp giữa đại diện gia đình là Tom Ricketts và Paul Canoville, cầu thủ da đen đầu tiên của Chelsea. Cuộc gặp mặt đã thuyết phục được Paul nhưng lại khiến các bên đấu thầu khác tức giận vì cho rằng họ được thiên vị. Điều này kéo theo sự phẫn nộ từ CĐV Chelsea và dẫn đến kế hoạch biểu tình ở trận đấu với Brentford tối nay.

Chelsea keep Roman Abramovich banner at Stamford Bridge for Newcastle clash - Bóng Đá

 Fan Chelsea có kế hoạch thể hiện quan điểm ở trận đấu hôm nay.

Phản ứng dữ dội đã khiến nhà Ricketts ngạc nhiên. Một nguồn tin thân cận với cuộc đấu thầu đã đặt câu hỏi liệu có một chiến dịch thông tin sai lệch chống lại gia đình này hay không. 

Thanh Vũ | 13:50 02/04/2022