Trò đùa Của Elon Musk Giúp Cổ Phiếu Man Utd Tăng Mạnh 62fe07f0f06c2.jpeg

Trò đùa của Elon Musk giúp cổ phiếu Man Utd tăng mạnh

Theo CNBC, cổ phiếu của câu lạc bộ Manchester United trong phiên giao dịch ngày 17/8 đã tăng tới 17%. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi tweet của CEO Tesla khi ông nói muốn mua lại câu lạc bộ này.

Cổ phiếu của Manchester United, được giao dịch dưới tên mã MANU trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, tăng nhẹ 3,68% trước giờ mở cửa phiên chính thức. Sau đó, cổ phiếu này tăng tới 17% nhờ dòng tweet của Elon Musk.

Tôi đang dự định mua lại Manchester United”, tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter sáng 17/8 (giờ Việt Nam). Vài giờ sau, ông lại phản hồi một người dùng Twitter rằng đó chỉ là trò đùa và không có ý định đầu tư vào lĩnh vực thể thao. Mặc dù vậy, CEO Tesla khẳng định mình là người hâm mộ của MU và yêu thích đội bóng này từ nhỏ.

Trò đùa của Elon Musk giúp cổ phiếu Man Utd tăng mạnh - 1

Mặc dù khẳng định ý định mua lại Man Utd chỉ là trò đùa, Elon Musk vẫn giúp giá trị của câu lạc bộ này tăng mạnh. Ảnh: Reuters.

Dựa trên định giá thị trường mới nhất, việc mua lại Manchester United sẽ khiến Musk tiêu tốn khoảng 2 tỷ USD, nếu nó thành sự thật. Trong khi đó, câu lạc bộ giàu truyền thống bậc nhất nước Anh lại từ chối bình luận về vấn đề này.

Ngoài ra, tweet của Musk đã thu hút được hơn 573.000 lượt thích. Trước khi Musk đính chính, nhiều cổ động viên của Manchester United đã tỏ ra ngạc nhiên và tràn đầy hy vọng vì nhiều người đang chỉ trích cách làm bóng đá của gia đình Glazer, chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ.

Tuy vậy, số khác dường như đoán trước được sự thiếu nghiêm túc của Elon Musk vì ông từng có nhiều hành động tương tự trong quá khứ. Vào tháng 4, CEO Tesla cho biết sẽ mua Coca-Cola “để đưa cocaine trở lại”.

Dòng tweet về việc mua Coca-Cola được đưa ra chỉ vài ngày sau khi hội đồng quản trị Twitter chấp nhận lời đề nghị mua lại công ty với giá 44 tỷ USD từ phía Elon Musk. Sau cùng, thỏa thuận đã đổ vỡ và 2 bên đang vướng vào các vấn đề pháp lý.

Trò đùa của Elon Musk xuất hiện ngay thời điểm Manchester United rơi vào khủng hoảng. Đội bóng toàn thua trong hai trận khai màn EPL 2022-2023. Man Utd đang xếp thứ 20/20 câu lạc bộ tham dự giải đấu này. Vì thế nhiều người hâm mộ đội bóng rất hi vọng vào việc MU đổi chủ, sau đó thất vọng vì Musk chỉ đùa cợt.

Đây chỉ đơn thuần là phát ngôn từ một kẻ chẳng bao giờ suy nghĩ trước khi nói”, tài khoản của hội fan Manchester United tại Hungary tức giận với Elon Musk.

Trong khi đó, nhóm fan club MU tại Kolkata (Ấn Độ) ngán ngẩm: “Một lần nữa Elon Musk lại chứng minh những dòng tweet trên trang cá nhân chỉ là trò đẩy giá. Mặc dù vậy, sẽ thật tuyệt nếu ông ta thực sự đầu tư 1/10 số tiền trả cho Twitter để sở hữu câu lạc bộ huyền thoại này. Toàn bộ fan đã chán ngấy và mệt mỏi với nhà Glazer lắm rồi“.

Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao của Swissquote Bank, không nghĩ Musk và Man United sẽ là sự kết hợp đúng đắn.

Chuyên môn của Elon Musk chẳng mang lại giá trị nào cho MU, trừ khi ông ấy nhắm đến việc thay thế các cầu thủ bằng robot“, ông Ozkardeskaya nhận xét.