Trợ Lý Trọng Tài Mắc Lỗi Trận Viettel Vs Hà Tĩnh đối Diện án Kỷ Luật 62c5579f4d7d1.jpeg

Trợ lý trọng tài mắc lỗi trận Viettel vs Hà Tĩnh đối diện án kỷ luật

“Chắc chắn là trợ lý trọng tài sai trong tình huống này. Cầu thủ của CLB Viettel đã việt vị nhưng trợ lý trọng tài không phất cờ báo hiệu. Đây là lỗi vừa chuyên môn và cả nhận định của trọng tài. Tôi cho rằng anh em trọng tài có thể mất tập trung ở một thời điểm nào đó dẫn đến sai sót diễn ra“, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nói với VTC News.

Ở trận đấu muộn nhất vòng 5 V-League 2022 giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Geovane Magno của Viettel đệm bóng vào khung thành sau đường chuyền của Nhâm Mạnh Dũng. Bóng được hậu vệ Hồng Hà Tĩnh phá ra và tổ trọng tài quyết định không có bàn thắng được ghi cho CLB Viettel. Điều này gây ra nhiều tranh cãi khi Geovane cho rằng bóng đã lăn qua vạch vôi hoàn toàn và đội chủ nhà xứng đáng có bàn thắng.

Trợ lý trọng tài mắc lỗi trận Viettel vs Hà Tĩnh đối diện án kỷ luật - 1

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu Viettel – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, đoạn băng quay chậm cho thấy Geovane việt vị khi thực hiện cú sút của mình. Cụ thể, tiền đạo người Brazil chỉ đứng trên một cầu thủ duy nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Theo điều 11 của bộ luật mới do Uỷ ban bóng đá quốc tế (IAFB), cầu thủ được tính là không việt vị khi đứng trên hoặc ngang bằng với ít nhất 2 cầu thủ đối phương (bao gồm cả thủ môn).

Ở tình huống này, trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản không phất cờ báo lỗi việt vị dù có góc quan sát khá thuận lợi. Viettel không ghi bàn trong tình huống này nhưng đây vẫn bị xem là tình huống mà tổ trọng tài “sót lỗi”. Điểm khác biệt ở đây là lỗi của trọng tài không làm thay đổi kết quả trận đấu.

Ông Hiền nói thêm: “Sẽ phải có án kỷ luật cho trợ lý trọng tài này. Đây là điều chắc chắn, tất nhiên Ban Trọng tài không thể công bố cụ thể. Tuy nhiên, đây là điều rất đáng tiếc”.

Ở cuộc đọ sức với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB Viettel 2 lần đưa bóng vào lưới đối phương nhưng đều không được công nhận bàn thắng. Đến phút 90, đội chủ nhà phải nhận bàn thua cay đắng khi để Janclesio lập công mang về 3 điểm quý giá cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Thế Sơn