Trọng Tài Bị Nhổ Nước Bọt Vào Mặt: Ban Trọng Tài đề Nghị Phạt Nặng Clb Hải Phòng 62d7cc89f2ad5.jpeg

Trọng tài bị nhổ nước bọt vào mặt: Ban trọng tài đề nghị phạt nặng CLB Hải Phòng

Ban Trọng tài đã có ý kiến riêng với Ban Kỷ luật, phải làm mạnh tay vụ này. Cuộc chơi nào cũng có luật, quy định rõ ràng. Không thể hành xử kiểu đó được. Chúng tôi đề nghị có biện pháp mạnh tay để có tính răn đe cao”, Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cực kỳ bức xúc sau khi trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị CĐV túm cổ, nhổ nước bọt vào mặt trên sân Lạch Tray.

Ông Dương Văn Hiền đề nghị các đơn vị có liên quan cần chấn chỉnh lại, không để tình trạng này tái diễn.

Phải có biện pháp xử phạt. Không thể để trong bóng đá tồn tại những chuyện như thế. Không thể manh động như thế được, quá phản cảm“, ông Hiền nói.

Video: CĐV hùng hổ lao xuống sân, nhổ nước bọt vào trọng tài 

Kết thúc trận đấu giữa CLB Hải PhòngCLB Bình Định trên sân Lạch Tray tối 19/7, khi tổ trọng tài vừa thổi còi kết thúc trận đấu và tiến về khu vực cabin, một người đàn ông mặc áo đỏ bất ngờ xuất hiện và có hành vi nhổ nước bọt về phía trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Trọng tài bị nhổ nước bọt vào mặt: Ban trọng tài đề nghị phạt nặng CLB Hải Phòng - 1

Người đàn ông có hành vi xấu xí với trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Sau trận, ông Hoàng Ngọc Hà cùng giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đã có báo cáo gửi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về sự cố sau khi trận đấu kết thúc. 

Báo cáo có đoạn: “Sau khi kết thúc trận đấu, tôi đang đứng ký và kiểm tra sổ kỷ luật thì một người tên Dũng (nhân viên CLB Hải Phòng) đi lại phía tôi và có hành động túm cổ và nhổ nước bọt vào mặt tôi“.

Giám sát trận đấu Trần Quốc Dũng trực tiếp chứng kiến hành động kể trên, cũng xác nhận những nội dung kiến nghị của trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Liên quan thông tin chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn nói rằng người đàn ông tên Dũng không phải nhân viên CLB, ông Dương Văn Hiền cho biết: “Không phải nhân viên làm sao có trách nhiệm dưới sân. Xuống sân phải đeo thẻ chứ. Như vậy là lạ đời”.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà và các trợ lý Trương Đức Chiến, Trần Mạnh Lân và trọng tài thứ 4 Nguyễn Trung Kiên làm nhiệm vụ tại trận Hải Phòng gặp Bình Định.

Trong trận đấu, ông Hoàng Ngọc Hà rút thẻ vàng với tiền đạo Rimario khi anh va chạm với Trần Đình Trọng bên phía Bình Định. Đây là thẻ vàng thứ 3 của Rimario ở mùa giải này và anh sẽ phải nghỉ thi đấu ở vòng tiếp theo.

Ngoài ra, tình huống Hồ Tấn Tài để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 77 nhưng CLB Hải Phòng không được hưởng phạt đền khiến nhiều CĐV đội nhà không hài lòng.

CLB Hải Phòng giành chiến thắng trước CLB Bình Định với tỉ số 3-1 bằng 2 bàn thắng của Rimario và pha lập công của Hải Huy. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 8 V-League 2022.

Thế Sơn