Trọng Tài Hoàng Ngọc Hà Không được Phân Công Nhiệm Vụ ở Vòng 9 V League 62d91dfd2b6c7.jpeg

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà không được phân công nhiệm vụ ở vòng 9 V-League

Trong 6 tổ trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 9 V-League 2022 không có tên ông Hoàng Ngọc Hà. Danh sách phân công này do Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề xuất và gửi sang Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) – đơn vị tổ chức giải đấu.

Ở vòng 8, ông Hoàng Ngọc Hà là trọng tài chính trong trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định trên sân Lạch Tray. Vị trọng tài FIFA này có 2 quyết định khiến đội chủ nhà và các cổ động viên phản đối.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà không được phân công nhiệm vụ ở vòng 9 V-League - 1

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Tranh cãi đầu tiên xảy ra khi bóng chạm tay Hồ Tấn Tài trong vòng cấm CLB Bình Định nhưng Hải Phòng không được hưởng phạt đền. Cuối trận, ông Hoàng Ngọc Hà rút thẻ vàng cho Rimario khiến tiền đạo của CLB Hải Phòng bị treo giò ở trận tiếp theo.

Trong cả 2 tình huống kể trên, trọng tài Hoàng Ngọc Hà có lý khi đưa ra những quyết định như vậy. Cụ thể, do tay của Hồ Tấn Tài ở tư thế chống xuống đất khi cầu thủ này đang nhoài người thực hiện cú xoạc bóng nên không được coi là lỗi dùng tay chơi bóng. Tấm thẻ vàng cho Rimario cũng xứng đáng bởi tiền đạo người Jamaica có động tác vung tay trúng mặt Trần Đình Trọng.

Theo đánh giá của Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, ông Hoàng Ngọc Hà không mắc lỗi nào làm ảnh hưởng tới kết quả khi cầm còi trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định.

Video: Tiền đạo Hải Phòng bị phạt thẻ vàng vì lỗi đánh nguội

Như VTC News đưa tin, kết thúc trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Bình Định trên sân Lạch Tray tối 19/7, khi tổ trọng tài vừa thổi còi kết thúc trận đấu và tiến về khu vực cabin, Trần Tiến Dũng lao tới, túm cổ, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

VPF và Ban Trọng tài có ý kiến đề nghị Ban Kỷ luật VFF xử lý mạnh tay vụ việc này. Sáng nay (21/&), CLB Hải Phòng phải gửi báo cáo giải trình về vụ việc này theo yêu cầu của VPF. Đội bóng đất cảng xác nhận có vụ việc như vậy xảy ra và xin chịu mọi hình thức kỷ luật.

Song Ngọc