Trọng Tài Ngô Duy Lân Bị Treo Còi 62fcac79d56eb.png

Trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ tiếp dù lịch trước đó có tên ông. “Vua áo đen” tốt nhất bóng đá Việt Nam bị treo còi vài vòng đấu vì mắc sai sót. Án phạt cụ thể không được công bố.

Thông thường, Ban trọng tài VFF phân lịch công tác cho trọng tài trong 2 vòng đấu liên tiếp. Nếu trọng tài, trợ lý trọng tài bị kỷ luật, họ sẽ được thay thế bởi đồng nghiệp khác luôn trong tư thế sẵn sàng.

 - Bóng Đá

 Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân lần đầu bị “treo còi” ở mùa giải 2022. Ảnh: Minh Chiến.

Ông Lân mắc sai sót ở tình huống Đỗ Duy Mạnh đạp vào chân tiền đạo Bruno Henrique trong vùng cấm địa. Trước đó, Duy Mạnh đã nhận một thẻ vàng ở phút 17. Nếu anh bị phạt thêm thẻ, anh sẽ bị đuổi, CLB Hà Nội đồng thời chịu quả penalty.

Tình huống này đáng ra làm thay đổi cục diện trận đấu. Hà Nội sẽ chơi với 10 người còn HAGL có cơ hội vươn lên dẫn trước. Cuối cùng, chủ nhà giành chiến thắng 2-1 trước HAGL bằng hai bàn thắng của Văn Quyết và Tuấn Hải. Bruno gỡ một bàn cho đội khách.

Sai lầm kép khiến trọng tài Duy Lân bị chấm điểm thấp do làm ảnh hưởng kết quả trận đấu. Nhiều khả năng ông phải nghỉ nhiều hơn 1 trận và sẽ trở lại làm nhiệm vụ với vị trí trọng tài thứ 4.

Ông Ngô Duy Lân là trọng tài FIFA cấp Elite, chuẩn cao nhất trong hệ thống trọng tài thế giới. Hai người cùng cấp FIFA là trọng tài Hoàng Ngọc Hà và Nguyễn Mạnh Hải cùng mắc lỗi ở các vòng đấu trước nhưng nhẹ hơn.

Ở vòng đấu thứ 13, cặp đấu đáng chú ý là giữa CLB Sài Gòn với CLB TP.HCM sẽ do trọng tài Trần Đình Thịnh điều khiển.

Mai Anh | 13:15 17/08/2022