Trọng Tài Premier League Mắc Sai Lầm Nghiêm Trọng 6432bc922e097.gif

Trọng tài Premier League mắc sai lầm nghiêm trọng

Nguồn Internet

 Brighton lẽ ra phải được hưởng phạt đền ở tình huống phạm lỗi của Hojbjerg.

Phút 72, khi tỷ số đang là 1-1, Kaoru Mitoma ngã sau tác động từ Pierre-Emile Hojbjerg trong vùng cấm. Video làm chậm chỉ ra đó là một pha phạm lỗi khá rõ ràng của tiền vệ bên phía Tottenham. Tuy nhiên, trọng tài chính Stuart Attwell và tổ VAR đều không cho Brighton hưởng phạt đền.

Nếu đó là một quả penalty, trận đấu nhiều khả năng sẽ rẽ sang hướng khác bởi Brighton có cơ hội lớn để vượt lên dẫn trước.

Gần một ngày sau sự cố này, Giám đốc PGMOL, Howard Webb thừa nhận tổ trọng tài đã mắc sai lầm nghiêm trọng trên sân vận động Tottenham.

Đây là lần thứ 3 từ đầu mùa, PGMOL phải công khai xin lỗi Brighton. Trước đó, “Mòng biển” từng chịu thiệt thòi bởi 2 quyết định sai của trọng tài trong trận gặp Crystal Palace hồi tháng 2 và trận gặp Aston Villa vào cuối năm 2022.

Phát biểu với báo chí, đội trưởng của Brighton, Lewis Dunk thất vọng với cách làm việc của ông Attwell và tổ VAR: “Tôi không hiểu bọn họ làm gì ở tình huống này. Rõ ràng Mitoma đã bị phạm lỗi”.

Brighton trải qua trận đấu đầy khó khăn tại London. Ngoài tình huống mất oan phạt đền, đoàn quân của HLV Roberto De Zerbi còn bị VAR từ chối 2 bàn thắng. Chung cuộc, Brighton để thua Tottenham 1-2, qua đó tụt xuống thứ 7 với 46 điểm.

Tuấn Nguyên | 18:39 09/04/2023