Trụ Cột Tuyển Anh Nguy Cơ Lỡ Trận đầu World Cup 2022 6375f6902e6e2.png

Trụ cột tuyển Anh nguy cơ lỡ trận đầu World Cup 2022

 - Bóng Đá

 Walker có thể trở lại ở trận gặp tuyển Mỹ.

“Mọi chuyện đều phụ thuộc vào HLV trưởng. Tôi nghĩ trận đầu tiên (gặp Iran) vẫn còn là hơi sớm. Nhưng sau đó, tôi sẽ sẵn sàng thi đấu”, Goal dẫn lời Walker.

Hồi cuối tháng 9, Walker dính chấn thương háng. Hậu vệ này đã phải phẫu thuật và bỏ lỡ 13 trận của Man City. “Các bác sĩ vật lý trị liệu ở đây (tuyển Anh – PV) lẫn Man City đều có công vì đã giúp tôi trở lại và giúp tôi khỏe mạnh. Tôi chưa bao giờ lo lắng. Tôi luôn phải tin vào bản thân mình. Ngay khi bác sĩ nói rằng tôi cần phẫu thuật, tôi đã rất tự tin, chỉ cần đảm bảo rằng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cả trong và ngoài sân cỏ. Tôi tiến về phía trước và mọi chuyện sẽ ổn”, Walker tỏ ra tự tin.

Walker là nhân tố quan trọng trong đội hình tuyển Anh, thường xuyên được HLV Gareth Southgate tin tưởng. Khi tuyển Anh áp dụng sơ đồ ba trung vệ, cầu thủ của Man City được xếp đá trung vệ lệch phải. Nếu “Tam Sư” triển khai sơ đồ 4 hậu vệ truyền thống, Walker là hậu vệ phải số một.

Khi Walker không thể góp mặt, HLV Southgate còn trong tay nhiều hậu vệ phải chất lượng như Kieran Trippier và Trent Alexander-Arnold. Thậm chí, Ben White, vốn là một trung vệ, cũng có thể được trao cơ hội. Ở Arsenal, White trám vào vị trí hậu vệ phải mỗi khi Takehiro Tomiyasu chấn thương và thay thế khá tốt.

Tuyển Anh nằm ở bảng B với Iran, Mỹ và Xứ Wales. Đây là bảng đấu dễ đối với thầy trò HLV Southgate.

Nguồn: Zing.vn
Hoàng Nguyên – zingnews | 12:05 17/11/2022