Trung Vệ Hữu Tuấn Vào đội Hình Tiêu Biểu Afc 6270fa9a252b1.jpeg

Trung vệ Hữu Tuấn vào đội hình tiêu biểu AFC

Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn thành cầu thủ thứ hai của HAGL góp mặt trong đội hình tiêu biểu vòng đấu, ở vòng bảng AFC Champions League 2022.

Hữu Tuấn là cầu thủ gốc Đông Nam Á duy nhất góp mặt trong đội hình tiêu biểu lượt cuối vòng bảng AFC Champions League. Tiền đạo tuyển Singapore Song Ui-young cũng góp mặt với một bàn vòng này, nhưng anh có gốc Hàn Quốc và nhập tịch Singapore năm ngoái. Ngoài ra tiền vệ CLB Johor Darul Ta’zim (Malaysia) Leandro Velazquez cũng được vinh danh, nhưng anh là cầu thủ Argentina.

Hữu Tuấn tranh bóng bổng với tiền vệ Caceres, trong trận thắng 1-0 của HAGL

Hữu Tuấn tranh bóng bổng với tiền vệ Caceres, trong trận thắng 1-0 của HAGL ở lượt cuối bảng H tối 1/5. Ảnh: Đức Đồng

Hữu Tuấn nhiều lần giải nguy cho hàng thủ HAGL trong trận thắng Sydney FC 1-0, với những pha áp sát nhanh để giành lại bóng theo nhiều cách. Anh ba lần vào bóng thành công và ba lần cắt đường chuyền của đối thủ, những thống kê nổi bật nhất hàng thủ HAGL. Còn trung vệ Kim Dong-su cũng nổi bật với tám lần phá bóng ra khỏi cấm địa đội nhà.

Hữu Tuấn từng vài lần được HLV Park Hang-seo gọi lên tập luyện, nhưng chưa từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Trung vệ 30 tuổi là một trong năm cầu thủ HAGL chơi trọn 540 phút ở vòng bảng AFC Champions League mùa này, bên cạnh thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, trung vệ Mauricio Barbosa, hậu vệ Vũ Văn Thanh và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Văn Thanh cũng từng được vào đội hình tiêu biểu vòng hai.

Hữu Tuấn sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng. Sau khi kết thúc đào tạo trẻ ở Đà Nẵng, anh đầu quân cho TP HCM năm 2012. Anh lần đầu chơi ở V-League năm 2017, khi TP HCM thăng hạng và là trụ cột ở CLB này cho đến khi sang HAGL năm 2021. Anh đã chơi 92 trận ở V-League, ghi hai bàn.

HAGL kết thúc bảng H với năm điểm qua sáu trận, đứng thứ ba, trên Sydney FC (á quân Australia). Họ ghi bốn bàn và thủng bảy bàn, phải nhìn Yokohama F Marinos và Jeonbuk Huyndai vào vòng 1/8.

Đội hình tiêu biểu lượt cuối vòng bảng AFC Champions League 2022.

Đội hình tiêu biểu lượt cuối vòng bảng AFC Champions League 2022.

Hoàng An