Từ Ronaldo đến Neville, CĐv Man Utd Có Lý Khi Phẫn Nộ Với Nhà Glazer 6438028467147.jpeg

Từ Ronaldo đến Neville, CĐV Man Utd có lý khi phẫn nộ với nhà Glazer

 

Nhà Glazer đang muốn tìm chủ mới cho Manchester United khi xuất hiện nhiều nhà đầu tư vào cuộc. Đây là tin mừng cho CĐV Quỷ đỏ bởi sau bao nhiêu năm, họ sắp được giải thoát khỏi các ông chủ người Mỹ.

CĐV Man Utd không phải vô lý khi chỉ trích, tức giận vì cách điều hành của nhà Glazer. Cristiano Ronaldo, người từng khiến thế giới bóng đá dậy sóng vì công khai chê bai Man Utd, đã chỉ ra một điểm về CLB khiến phần đông dư luận đồng tình.

Trước đây, Ronaldo đã công khai chỉ trích cơ sở hạ tầng và sân tập lạc hậu của Man Utd. Trong lần thứ hai trở lại thi đấu cho CLB vào năm 2021, Ronaldo đã bị sốc trước cơ sở vật chất cũ kỹ và nó không khác gì thời điểm anh còn chơi cho đội bóng từ năm 2003 – 2009.

Từ Ronaldo đến Neville, CĐV Man Utd có lý khi ghét nhà Glazer - Bóng Đá

 Ronaldo từng thẳng thắn chê bai Carrington.

Khi trả lời phỏng vấn với Piers Morgan về Man Utd, ngôi sao 38 tuổi chia sẻ: “Sự tiến bộ là số 0. Kể từ khi Sir Alex ra đi, tôi không thấy sự phát triển nào bên trong CLB. Không có gì thay đổi cả”.

Cuối tháng 5/2022, Mirror có chia sẻ sự việc Ronaldo cảm thấy ngạc nhiên trước tình trạng của Carrington. Chân sút Bồ Đào Nha bất bình vì nhận ra Carrington chẳng tạo ra bất cứ sự thay đổi nào. Ronaldo đặc biệt chán nản trước tình trạng bể bơi ở khu tập luyện vì tiết lộ gạch “lỏng lẻo, sứt mẻ và thiếu”, điều sẽ gây ra nguy hiểm cho CR7. 

Không chỉ Ronaldo, một người không thi đấu cho Man Utd từ lâu là Gary Neville cũng nêu vấn đề tương tự:

“Trong 20 năm, Man Utd không đầu tư vào sân vận động hay sân tập. Tôi thấy vài năm qua, Man Utd thực sự gặp khó khăn và tôi nhận ra Man Utd là CLB duy nhất rơi vào tình cảnh này. Tôi nghĩ điều có thể thay đổi bây giờ là quyền sở hữu CLB”.

Cú sốc về cơ sở hạ tầng của Man Utd chưa dừng lại ở đó. Old Trafford bị gạch tên khỏi danh sách sân vận động có quyền đăng cai các trận đấu tại EURO 2028 ở Vương quốc Anh và Ireland. Cay đắng hơn hết, Etihad của Manchester City lại lọt vào danh sách lựa chọn. 

Với mối thâm thù giữa Man Utd và Man City, Neville điên tiết công kích nhà Glazer:

“Gia đình Glazer đã được cảnh báo trong nhiều năm về việc thiếu đầu tư vào Old Trafford. Họ đã chứng kiến sự suy giảm của sân vận động trong 20 năm. Old Trafford đã đi từ một trong những sân vận động tốt nhất trên thế giới thành một sân thậm chí không thể lọt vào top 10 ở Vương quốc Anh và Ireland. Việc Old Trafford không nằm trong top 10 sân vận động tốt nhất để tổ chức một giải đấu là trò đùa”.

Từ Ronaldo đến Neville, CĐV Man Utd có lý khi ghét nhà Glazer - Bóng Đá

 Neville cho rằng sự xuống cấp của Old Trafford là trò đùa và nhà Glazer phải chịu trách nhiệm.

Man Utd không hẳn thiếu tiền để ‘bồi dưỡng’ cho cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cần thiết, nhất là khi họ vẫn thuộc nhóm CLB tạo độ bao phủ khắp thế giới. Thương hiệu của Man Utd vẫn lớn bất chấp thành tích trên sân cỏ không như kỳ vọng.

Hơn bất cứ ai, nhà Glazer nên là người đứng ra chịu trách nhiệm cho việc thụt lùi của sân Old Trafford lẫn khu tập luyện Carrington. Dù những câu chuyện về cơ sở hạ tầng không phải điều gây ấn tượng với CĐV trước tiên nhưng độ hào nhoáng của sân tập hay đại bản doanh CLB là các phần quan trọng để lột tả vị thế của mọi đội bóng.

Man Utd đang xuống cấp và CĐV Quỷ đỏ chắc chắn hờn trách nhà Glazer khi họ thích bào mòn CLB hơn là nghĩ đến chuyện tiến hành nâng cấp thật nghiêm túc.

Lữ Phong | 18:17 13/04/2023