Từ Thế Dẫn Trước, đội Tuyển Indonesia Thua Tức Tưởi Trước Nhật Bản 633d5010c75c2.jpeg

Từ thế dẫn trước, đội tuyển Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản

Như các trận đấu trước, Indonesia vào trận đầy hứng khởi. Họ đã gây rất nhiều khó khăn cho Nhật Bản với lối đá áp sát, giàu tốc độ và thể lực. Trong các pha tranh bóng, Indonesia không hề thua kém đối thủ, ngay cả đó là những cầu thủ to cao của Nhật Bản, điển hình như Oliveira.

Đó là lý do đội bóng áo trắng đã tạo ra một thế trận ăn miếng trả miếng ở hiệp một. Ngay phút thứ 2, họ đã khiến cột dọc khung thành Nhật Bản rung lên sau pha chạm bóng nhanh như cắt của Samuel Eko.

Thời gian sau đó, nhật Bản kiểm soát nhiều bóng nhưng họ hầu như không thể áp sát khung thành, qua đó có thể tung ra các pha dứt điểm thoải mái. Cơ hội tốt nhất mà Nhật Bản có được chỉ là tình huống ở phút thứ 7. Nhưng trong pha bóng này, thủ môn Indonesia đã xuất sắc cản phá nỗ lực của Yoshikawa.

Thế trận giằng co duy trì đến cuối hiệp một. 5 phút cuối, Indonesia bắt đầu bung sức và tung ra những đòn tấn công sắc sảo. Nhưng Nhật Bản cũng phòng ngự rất tốt như điều họ đã làm được trong trận thắng Việt Nam.

Từ thế dẫn trước, đội tuyển Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản - 1

Nhật Bản gặp nhiều khó khăn trước Indonesia

Các cầu thủ áo xanh theo người rất sát, bịt kín các khoảng trống mà đội bóng áo trắng có thể tạo ra. Bởi vậy như đối thủ, Indonesia cũng khó tiếp cận được cầu môn. Cơ hội tốt nhất của họ là hai pha dứt điểm liên tiếp ở phút 14 của Adriansyah, nhưng thủ thành bên phía Nhật Bản đã lao ra kịp thời để bịt góc sút.

Ngay đầu hiệp 2, lối chơi cực kỳ quyết liệt và tốc độ của Indonesia đã phát huy hiệu quả khi họ áp sát và cướp được bóng ngay trước vòng cung. Bằng một pha xử lý điệu nghệ, Samuel Eko đã mở tỷ số cho đội bóng áo trắng.

Từ đó, họ lui toàn bộ đội hình về phòng ngự. Những pha theo người rát, lăn xả của Indonesia khiến Nhật Bản chỉ có thể tìm kiếm vận may từ những pha dứt điểm từ xa, và hầu hết đi không chuẩn xác. Trong lần hiếm hoi loại bỏ được hàng thủ của Indonesia vào phút thứ 10 thì Tomoki lại dứt điểm ra ngoài đáng tiếc. Đây là một pha phối hợp tam giác chuẩn mực giữa 3 cái bóng áo xanh, riêng phần dứt điểm lại rất thiếu chuẩn mực.

Nhưng chỉ trong vài giây, Nhật Bản đã ghi liền 2 bàn sau những phút lơi lỏng của hàng thủ đối phương. Hai cú đá này đều chung kịch bản là bóng khẽ chạm cầu thủ Indonesia đổi hướng đi vào lưới. Nhưng phải thừa nhận rằng trước đó, hàng phòng ngự Indonesia đã bất ngờ bỏ hổng đối thủ.

Hai bàn thua chỉ trong vài giây khiến những phút còn lại, Indonesia buộc phải dâng đội hình lên tấn công. Họ đã có cơ hội, nhưng tiếc rằng sự vội vàng khiến đội bóng này ném đi tất cả. Thậm chí họ còn nhận thêm một bàn thua với cú đá từ gôn nhà vào lưới trống của thủ thành Nhật Bản.

Song Indonesia không bỏ cuộc. 7 giây trước khi trận đấu kết thúc họ có bàn gỡ 2-3 với pha chạm bóng từ cự ly gần của Adriansyah. Ở pha tấn công cuối cùng, Indonesia đã gỡ hòa 3-3. Họ vui sướng tột độ nhưng không may rằng bộ đếm đã xác nhận kết thúc trận đấu từ trước. Indonesia chấp nhận thua 2-3 một cách tức tưởi.