Tuchel Nhận Lỗi Thay Cho Kepa 621c9a8cbcbf0.jpeg

Tuchel nhận lỗi thay cho Kepa

AnhHLV của Chelsea, Thomas Tuchel khẳng định thủ môn Kepa không đáng bị trách khi sút hỏng quả luân lưu trong trận chung kết Cup Liên Đoàn với Liverpool.

“Không có gì phải hối tiếc về những gì đã xảy ra. Nếu có lỗi, đó là lỗi của tôi. Tôi phải chịu trách nhiệm. Đừng trách cậu ấy, mà hãy trách tôi”, Tuchel nói sau trận đấu ở Wembley (Anh). “Đôi khi bạn cho một cầu thủ vào sân và anh ta ghi bàn, nhưng cũng có lúc bạn cho một cầu thủ vào sân và anh ta mắc sai lầm quyết định”.

Kepa sút vọt xà và đá bay cơ hội của Chelsea. Ảnh: Imago.

Kepa sút vọt xà, ở lượt đá luân lưu thứ 11 của Chelsea. Ảnh: Imago.

Kepa thường xuyên bắt chính ở Cup quốc nội mùa này, nhưng đến chung kết thì phải dự bị cho thủ môn chính Edouard Mendy. Đến phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai, anh mới được tung vào sân để chuẩn bị cho loạt luân lưu. Điều này có lẽ xuất phát từ việc Kepa từng giúp Chelsea thắng luân lưu trước Villarreal ở Siêu Cup châu Âu và Southampton ở vòng bốn Cup Liên đoàn mùa này.

Tuy nhiên, toan tính của Tuchel đã thất bại. Kepa không đẩy được lần nào trong 11 lượt sút của Liverpool, trước khi đá hỏng quả quyết định.

“Bóng đá thật khắc nghiệt”, Tuchel nói thêm. “Chúng tôi đã đưa ra quyết định giống như lần sút luân lưu trước. Các cầu thủ tập sút luân lưu với Kepa hàng ngày và họ biết cậu ấy giỏi như thế nào. Điều đó đóng góp một phần lớn vào những cú sút hôm nay của chúng tôi. Thật không may, Kepa không cản được quả nào. Liverpool đã thực hiện xuất sắc. Kepa là người sút hỏng duy nhất, nhưng không có gì đáng trách”.

Ở Cup Liên đoàn mùa này, Chelsea từng thắng hai trận bằng loạt đá luân lưu trước Aston Villa (vòng ba) và Southampton. Liverpool cũng làm điều tương tự ở tứ kết trước Leicester City.

Loạt đá luân lưu ở chung kết Cup Liên đoàn Anh 2022

Loạt đá luân lưu ở chung kết Cup Liên đoàn Anh 2022

Loạt đá luân lưu giữa Chelsea và Liverpool.

Thanh Quý (theo Sky Sports)