Tuyển Argentina Ra Mắt áo đấu Tại World Cup 2022 62ca93896395f.png

Tuyển Argentina ra mắt áo đấu tại World Cup 2022

Về cơ bản, áo đấu của đội tuyển Argentina vẫn mang hai tông màu chủ đạo là xanh nhạt xen kẽ trắng. Thiết kế năm nay có phần khá giống với hai mẫu áo đấu tại các kỳ World Cup 1998 và 2014. Mẫu áo đấu 2022 được lấy cảm hứng từ đất nước, người hâm mộ, bản sắc dân tộc và sự đồng lòng của Argentina.

Sự thay đổi trên mẫu áo đấu mới của “Albiceleste” là phần sọc chạy dài ở chính giữa lưng. Ngoài ra, phần gáy có sự xuất hiện của lá quốc kỳ được treo dọc, điều này được lấy cảm hứng từ việc người dân Argentina treo cờ trên ban công trong mỗi kỳ World Cup.

 - Bóng Đá

 Argentina là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch World Cup 2022. Ảnh: Reuters.

Đáng chú ý, mẫu áo này của Argentina được làm bằng nguyên liệu tái chế 100% và tích hợp công nghệ “Heat Ready” giúp da luôn được khô thoáng. Trong một báo cáo của Infobae, ngoài việc đem lại cảm giác thoải mái, chiếc áo này còn có thể làm mát cho các cầu thủ.

Tổng giám đốc Adidas Argentina, Pablo Lamo, cho biết: “Đất nước Argentina gắn liền với bóng đá. Đây là quê hương của nhiều ngôi sao lớn và tình yêu bóng đá của người dân Argentina cũng lớn vô tận. Bóng đá là môn thể thao của biểu tượng đoàn kết, bản sắc dân tộc. Mặt trời trên lá cờ tượng trưng cho vinh quang, điều mà đội tuyển quốc gia đã đạt được ở các kỳ World Cup 1978 và 1986”.

“Trong lịch sử bóng đá, ‘Albiceleste’ được biết đến với cách chơi hào hoa và kỹ thuật. Tại World Cup 2022, chúng tôi muốn thiết kế chiếc áo này để hướng tới chiến thắng và người hâm mộ. Đồng thời, mẫu áo này cũng đại diện cho quốc gia tại giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh”, Lamo kết luận.

Duy Anh – Zing.vn | 08:10 10/07/2022