Tuyển Nữ Việt Nam Tập Trung, Không Có Hậu Vệ Mỹ Anh 624181a3c7beb.jpeg

Tuyển nữ Việt Nam tập trung, không có hậu vệ Mỹ Anh

Chiều 27/3, đội tuyển Nữ Quốc gia đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để hướng tới các mục tiêu quan trọng trong năm 2022, đó là SEA Games 31, AFF Cup và ASIAD 2022.

Hai trong ba giải đấu này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang là đương kim vô địch. ASIAD 2022 cũng là giải đấu đội nữ đặt nhiều kỳ vọng, sau thất bại đáng tiếc trước ngưỡng cửa bán kết ở giải đấu cách đây 4 năm. 

Tuyển nữ Việt Nam tập trung, không có hậu vệ Mỹ Anh - 1

Tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games. 

Trong buổi tập trung để chuẩn bị tập huấn, 31 thành viên của đội nữ Việt Nam đều có mặt. Hậu vệ Mỹ Anh không góp mặt. Theo HLV Mai Đức Chung, Mỹ Anh không được triệu tập vì lý do phong độ. 

Theo nguồn tin của VTC News, Mỹ Anh đang vướng vào vụ rắc rối chuyển nhượng với CLB TP.HCM và đội nữ Thái Nguyên T&T. Nguyện vọng của Mỹ Anh là được rời CLB TP.HCM.

Đội nữ Thái Nguyên cũng sẵn sàng trả cho cô mức lương thoả đáng kèm một khoản lót tay đáng kể. Tuy vậy, CLB TP.HCM mong muốn Mỹ Anh tiếp tục cống hiến cho đội bóng đã phát hiện, đào tạo cô từ nhỏ thêm 1 năm.

Đầu buổi tập, HLV Mai Đức Chung cùng các trợ lý dành thời gian trao đổi ngắn với các cầu thủ trên sân trước buổi tập. Ngoài việc nhắc nhở học trò giữ nội quy sinh hoạt, ban huấn luyện không quên nhắc các cầu thủ chú ý giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn đối đa cho các thành viên trong đội trước khi đi tập huấn cũng như bước vào thi đấu.

Về chuyên môn, HLV Mai Đức Chung cũng động viên các cầu thủ trẻ, tiếp tục nỗ lực cố gắng, theo gương các cầu thủ đi trước, có kinh nghiệm, trau dồi năng lực, thể hiện hết khả năng trong đợt tập huấn với quyết tâm cao nhất.

Sau hơn một tháng nghỉ ngơi, BHL muốn các cầu thủ bắt nhịp với các bài tập thể lực và chắc chắn sẽ nâng dần độ khó để sớm hoàn thiện trước khi bước sang vấn đề chuyên môn và kỹ chiến thuật. Ngoại trừ trường hợp của Chương Thị Kiều phải tập riêng do chưa bình phục chấn thương, các cầu thủ đều hoàn thành giáo an ban huấn luyện đặt ra. 

Tuyển nữ Việt Nam tập trung, không có hậu vệ Mỹ Anh - 2

HLV Mai Đức Chung trao đổi riêng với Chương Thị Kiều. 

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho mục tiêu gần nhất là SEA Games 31, sẽ diễn ra vào tháng 5/2022, đội tuyển tuyển nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong 2 tuần.

Từ ngày 6/4, theo lời mời của LĐBĐ Hàn Quốc, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu hai trận với đội nữ Hàn Quốc. Cũng trong đợt tập huấn này, đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ có thêm 3 trận giao hữu với 3 CLB nữ hàng đầu tại Hàn Quốc.

Kết thúc đợt tập huấn nước ngoài, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ về Việt Nam vào ngày 21/4 và có mặt tại thành phố Cẩm Phả để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng, trước khi bước vào tham dự SEA Games.