Tuyển Nữ Việt Nam Thất Bại ở Aff Cup, Hlv Mai Đức Chung Xin Nhận Trách Nhiệm 62d529969076a.jpeg

Tuyển nữ Việt Nam thất bại ở AFF Cup, HLV Mai Đức Chung xin nhận trách nhiệm

Tuyển nữ Việt Nam thua chung cuộc 3-4 trước Myanmar ở trận tranh hạng Ba AFF Cup 2022. Dù dẫn trước đối thủ đến phút 82 nhờ 3 bàn thắng của Huỳnh Như (cú đúp) và Hải Yến, nhưng đội nữ Việt Nam lại thua ngược 3-4 với 2 sai sót của thủ môn Kim Thanh trong những phút cuối trận.

Theo HLV Mai Đức Chung, hàng thủ Việt Nam đã chơi lỏng lẻo và mất tập trung, để đối thủ ghi bàn tương đối dễ dàng ở trận này. 

Tôi xin chúc mừng tuyển nữ Myanmar giành hạng Ba tại AFF Cup 2022. Ở trận đấu này, tuyển nữ Việt Nam dẫn bàn rồi mà không giữ được tỷ số 3-2, bởi thủ môn và hậu vệ chơi thiếu tập trung. Trong khi đó, Myanmar chơi với tinh thần quyết tâm để lật lại thế cờ. Các cầu thủ Việt Nam chơi lỏng quá, nên để đội bạn gỡ hòa và thắng. Một lần nữa, tôi xin chịu trách nhiệm”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ. 

Tuyển nữ Việt Nam thất bại ở AFF Cup, HLV Mai Đức Chung xin nhận trách nhiệm - 1

Tuyển nữ Việt Nam để đối thủ ngược dòng trong 10 phút cuối.

Sau chuỗi 11 chiến thắng liên tiếp trải dài từ Asian Cup 2022, SEA Games 31 đến AFF Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam đang gặp khó với 2 thất bại chỉ trong 3 ngày, nhận tới 8 bàn thua trước các đối thủ Đông Nam Á. AFF Cup 2022 cũng là giải cuối của đội tuyển nữ Việt Nam từ nay đến cuối năm.

Theo HLV Mai Đức Chung, tuyển nữ Việt Nam cần thay đổi con người để cải thiện lối chơi, do các cầu thủ trẻ và lớn tuổi đều có những điểm yếu chưa thể khắc phục được ngay.

Tôi muốn thay đổi con người, tăng cường thêm nhân sự chất lượng. Cầu thủ trẻ non kinh nghiệm, mà cầu thủ lớn tuổi lại không giữ được nền tảng thể lực tốt“, HLV Mai Đức Chung đánh giá. 

Thất bại tại AFF Cup 2022 là lời cảnh báo cho tuyển nữ Việt Nam. Để hướng tới World Cup 2023, toàn đội cần nỗ lực nhiều hơn nữa. 

Hồng Nam