Tuyển Thái Lan Bất Ngờ đi Tìm đối Thủ đá Giao Hữu 63e211c420912.png

Tuyển Thái Lan bất ngờ đi tìm đối thủ đá giao hữu

Tuyển Thái Lan bất ngờ đi tìm đối thủ đá giao hữu - Bóng Đá

 Kế hoạch của LĐBĐ Thái Lan thay đổi vì quyết định của UAE.

Chỉ còn một tháng nữa là giải WAFF Championship 2023 diễn ra nhưng mới đây, UAE bất ngờ tuyên bố rút khỏi vai trò chủ nhà giải đấu nói trên. Điều này khiến WAFF Championship bị hoãn lại. Do vậy, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang tìm kiếm đối thủ cho “Voi chiến” ở đợt FIFA Days vào tháng 3.

Tổng thư ký FAT, Pathis Supapong cho biết cơ quan này liên hệ các bên liên quan để tìm đội tuyển đá giao hữu với “Voi chiến”. “Ban đầu, chúng tôi sẽ chờ kết luận từ Liên đoàn Bóng đá Tây Á (WAFF). Các đội tuyển đồng ý tham dự giải đấu đều bị ảnh hưởng. WAFF cần phải họp khẩn cấp để quyết định có tiếp tục tổ chức WAFF Championship 2023 hay không. Về phần FAT, chúng tôi đang tìm kiếm một đội tuyển để đá giao hữu với tuyển Thái Lan”, ông Pathis Supapong chia sẻ.

WAFF Championship 2023 dự kiến diễn ra từ 20/3 tới 2/4 năm nay. Có 12 đội tham dự giải đấu này, gồm 11 đội tuyển ở Tây Á là UAE, Bahrain, Saudi Arabia, Kuwait, Oman, Yemen, Iraq, Jordan, Palestine, Lebanon, Syria và đội tuyển Thái Lan, khách mời từ khu vực Đông Nam Á. Do UAE đột ngột rút mà không nói nguyên nhân nên số phận giải đấu này bị đặt dấu hỏi.

WAFF Championship là giải đấu được tổ chức bởi LĐBĐ Tây Á. Giải WAFF Championship lần đầu được tổ chức vào năm 2000. Iran là đội vô địch nhiều lần nhất ở WAFF Championship với 4 lần đăng quang. Tuyển Bahrain đang là nhà ĐKVĐ ở WAFF Championship sau khi lên ngôi ở giải đấu năm 2019.

Nguyễn Sơn | 14:16 07/02/2023