Tuyển Thủ Việt Nam Giải Nghệ 643fac11e7049.jpeg

Tuyển thủ Việt Nam giải nghệ

 - Bóng Đá

 

Cầu thủ sinh năm 1991 quyết định dừng thi đấu chuyên nghiệp để tập trung vào công việc kinh doanh và làm bóng đá học đường ở quê nhà. “Tôi đã báo với HLV Nguyễn Đức Thắng để thu xếp việc thanh lý hợp đồng với CLB Bình Định”, Công Thành nói với Zing.

“Tôi muốn trở về quê để phụ gia đình buôn bán, phụ vợ con. Tôi cũng vận hành một trung tâm bóng đá cộng đồng và tổ chức một số giải đấu bóng đá học đường ở địa phương”, anh chia sẻ về dự định tiếp theo sau khi giải nghệ trong màu áo CLB Bình Định.

Công Thành chuyển đến CLB đất võ sau khi đội Sài Gòn giải tán cuối mùa 2022. Cầu thủ người Bến Tre khởi nghiệp ở đội Xuân Thành Sài Gòn năm 2013 và đã có một thập kỷ chơi bóng chuyên nghiệp. Anh từng đạt HCĐ cùng Xuân Thành Sài Gòn và Thanh Hóa, HCB ở CLB TP.HCM khi dự V.League.

Năm 2019, Công Thành lần đầu được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan. Đó cũng là lần duy nhất cầu thủ 32 tuổi làm việc cùng nhà cầm quân người Hàn Quốc và cũng là trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời cầu thủ của mình.

Hiện tại, Công Thành đang kinh doanh cửa hàng thể thao mang tên NCT 71 Sport. Anh còn học thiết kế đồ họa để hỗ trợ công việc quảng bá các giải đấu do mình tổ chức ở Bến Tre. Quyết định dừng sự nghiệp chuyên nghiệp của anh khiến nhiều bạn bè bất ngờ.

Quang Thịnh | 13:00 19/04/2023