Tuyển Thủ Việt Nam Nhận Cú đúp Giải Thưởng V League Tháng 10 636f9e6ab673e.jpeg

Tuyển thủ Việt Nam nhận cú đúp giải thưởng V-League tháng 10

 - Bóng Đá

Phạm Tuấn Hải nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất và Bàn thắng đẹp nhất tháng 10. Ảnh: Bảo Ngọc.

Ngày 12/11, ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã công bố các giải thưởng tháng 10 của V-League 2022. Ban tổ chức tính giải thưởng tháng 10 qua các vòng 19, 20, 21, 22, 23 và 24 (vòng 23, 24 diễn ra trong tháng 11). Suốt thời gian này, Hải Phòng là đội duy nhất bất bại cả 6 trận, giành 5 chiến thắng và một trận hòa.

Đội bóng đất cảng lần lượt thắng Thanh Hóa, Bình Dương, Hà Nội, Sài Gòn, hòa Hà Tĩnh và thắng Nam Định để duy trì thế bám đuổi đội đầu bảng Hà Nội và khiến giải đấu thêm phần hấp dẫn tới những vòng cuối. Họ xứng đáng là CLB hay nhất tháng 10. HLV trưởng Chu Đình Nghiêm cũng nhận giải tương tự.

Giải thưởng Cầu thủ hay nhất tháng 10 được trao cho Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội). Tuấn Hải cũng nhận danh hiệu bàn thắng đẹp nhất tháng với siêu phẩm vào lưới Hải Phòng trong trận thua 2-3 tại vòng 21. Tuyển thủ Việt Nam đã có 9 bàn tại V-League mùa này. Anh đang có một mùa giải kỳ diệu khi ngày càng khẳng định vai trò tại CLB Hà Nội và chiếm vị trí đá chính ở tuyển Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Hải Phòng giành hai giải này trong mùa 2022. Hồi tháng 3, khi V-League mới trôi qua 4 vòng, đội bóng đất cảng cũng giành giải CLB, HLV hay nhất. Khi đó, họ còn có thêm giải Cầu thủ hay nhất tháng (Rimario Gordon).

Từ đầu tới cuối mùa, CLB Hải Phòng duy trì thành tích ổn định trong nhóm đầu và có nhiều thời điểm lên đỉnh bảng. Họ chính là đội bám đuổi Hà Nội quyết liệt nhất trong, góp phần tạo nên cuộc đua vô địch hấp dẫn. Dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm, Hải Phòng đang mang tới một lối chơi cống hiến, đẹp mắt và hiệu quả.

Các giải thưởng tháng 10 sẽ được trao cho Hải Phòng trên sân Lạch Tray trước trận đấu vòng 25 V-League khi thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm gặp SLNA ngày 13/11. Đây là trận cuối của Hải Phòng ở V-League 2022. Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn kịch bản trao huy chương bạc cho đội. Nếu có 3 điểm trước SLNA, Hải Phòng chắc chắn giành ngôi á quân.

Bảo Ngọc – Zing.vn | 16:35 12/11/2022