Tuyển Việt Nam hội quân, háo hức ra mắt HLV Philippe Troussier

Chiều 8/3, tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội. Các cầu thủ không ở khách sạn mà sinh hoạt cùng U23 Việt Nam tại khu ký túc xá của VFF. Cũng như đội U23, tuyển Việt Nam tập luyện vào khung giờ buổi trưa và giờ muộn từ 20h00 – 22h00.

Do ở gần trụ sở VFF nên nhóm các cầu thủ của CLB Hà Nội có mặt từ khá sớm, trong khi các cầu thủ ở phía Nam phải di chuyển bằng máy bay sau đó đi taxi tới hội quân.

 - Bóng Đá

Duy Mạnh lên tuyển Việt Nam.

Ở đợt tập trung này, HLV Philippe Troussier chỉ triệu tập 22 cầu thủ. So với danh sách tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022, Quang Hải vắng mặt do đang thi đấu ở Pháp, còn Văn Toàn đang chơi bóng ở Hàn Quốc

HLV Philippe Troussier trao cơ hội cho Nguyễn Hải Huy trở lại. Tiền vệ CLB Hải Phòng không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022.

Chiến lược gia người Pháp cho biết: “V-League mới trải qua 4 vòng đấu, ngoài ra thời điểm kết thúc mùa giải năm ngoái đã diễn ra cách đây nửa năm, các cầu thủ chuyên nghiệp không có cơ hội thi đấu nhiều.

Tôi quan sát nhiều trận, nhận diện được số lượng đáng kể cầu thủ cho đội tuyển quốc gia, nhưng thời gian có hạn nên trước mắt tôi chỉ tập trung vào nhóm từng được triệu tập dưới thời HLV Park Hang-seo”.

Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ tuyển Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến gia người Pháp. 

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của đội tuyển là để HLV trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

 - Bóng Đá

 

Đại Nam | 18:31 08/03/2023