Tuyển Việt Nam: Kiatisuk Thay ông Park, Tại Sao Không? 6347d21ac352d.png

Tuyển Việt Nam: Kiatisuk thay ông Park, tại sao không?

Ưu tiên 

Theo kế hoạch, cuối tháng 10 này VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo sẽ ngồi lại bàn về tương lai thuyền trưởng tuyển Việt Nam sau khi đáo hạn hợp đồng vào đầu năm 2023.

Với những gì làm được cho bóng đá Việt Nam chắc chắn HLV Park Hang Seo vẫn là cái tên được ưu tiên hàng đầu cho chiếc ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

 - Bóng Đá

 HLV Park Hang Seo được ưu tiên…

Bên cạnh đó, việc hiểu và quan trọng nhất gắn bó mật thiết cùng bóng đá Việt Nam suốt 5 năm qua rõ ràng nếu muốn tiếp tục đồng hành gần như ông Park không có đối thủ trong cuộc đua này.

Rắc rối lớn nhất và có thể sẽ khiến HLV Park Hang Seo và VFF không tìm được tiếng nói chung có lẽ chỉ là tiền lương, chế độ đãi ngộ.

… nhưng không phải duy nhất

Ưu tiên với HLV Park Hang Seo là chuyện đương nhiên, bởi sẽ rất không hay nếu cùng lúc VFF tìm ứng viên dự phòng trong bối cảnh thuyền trưởng người Hàn Quốc chưa ngồi xuống bàn đàm phán.

Tuy nhiên, nói thế chẳng có nghĩa chiến lược gia người Hàn Quốc là duy nhất và bắt buộc phải chờ câu trả lời hay ở “cửa dưới”, trái lại VFF cần tính cho mình một phương án khác nếu phía HLV Park Hang Seo từ chối gia hạn hợp đồng.

 - Bóng Đá

 nhưng chắc chắn không phải ứng viên duy nhất cho chiếc ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam khi còn có Kiatisuk, Gong Oh Kyun.

Như đã nói, ứng viên thay thế cho ông Park chắc chắn không phải ít vì vị thế của bóng đá Việt Nam lúc này khác xa so với thời điểm cách đây 5 năm.

Và trường hợp HLV Park Hang Seo từ chối dẫn dắt tuyển Việt Nam, phương án dùng một người Hàn Quốc khác là thuyền trưởng U23 Gong Oh Kyun xem chừng cũng hợp lý.

Tuy nhiên với những diễn biến mới nhất, một ứng viên rất “khủng” khác có thể lọt vào tầm ngắm của VFF là HLV Kiatisuk trong trường hợp chiến lược gia người Thái Lan chia tay bầu Đức.

Hợp đồng giữa Kiatisuk và HAGL về cơ bản sẽ đáo hạn vào cuối năm nay – một thời điểm đẹp để VFF đặt lịch đàm phán cho chiếc ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Càng đẹp hơn, mức lương mà Kiatisuk nhận từ bầu Đức rơi vào khoảng 25.000 USD/tháng – một con số thấp hơn rất nhiều so với HLV Park Hang Seo nhận hiện tại nên VFF dễ dàng đàm phán.

Tất nhiên mọi tính toán vẫn còn phải chờ vào kết quả cuộc đàm phán với HLV Park Hang Seo cuối tháng 10, nhưng nhắc thế để VFF hay người đại diện của chiến lược gia người Hàn Quốc hiểu rằng không có ai là duy nhất.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:10 13/10/2022