Tuyển Việt Nam: Thầy Park Chủ Quan, Khó Chồng Khó 62344885e7d07.jpeg

Tuyển Việt Nam: Thầy Park chủ quan, khó chồng khó

1. Ít ngày sau khi tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức về nhân sự.

Đúng như những gì đã tiên liệu, tuyển Việt Nam không thể có được bộ khung tốt nhất cho các trận đấu gặp Oman, Nhật Bản vì chấn thương, dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, thuyền trưởng người Hàn Quốc vẫn chưa thể đủ người tham gia các buổi tập như dự kiến khi mới nhất Hồng Duy, Văn Nam, thủ thành Văn Hoàng phải cách ly vì dương tính Covid-19.

Với những gì đang diễn ra, mọi rắc rối về nhân sự ở tuyển Việt Nam nhiều khả năng chưa ngừng lại khiến HLV Park Hang Seo thực sự đau đầu.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park chủ quan, khó chồng khó - Bóng Đá

Tuyển Việt Nam đang gặp rắc rối lớn về nhân sự…   

2. Trên thực tế, việc V-League diễn ra quá ít vòng đấu trước khi tạm dừng cho tuyển Việt Nam tập trung, cùng lúc các CLB chưa tạo được đà với quãng nghỉ quá dài trước đó khiến HLV Park Hang Seo thực sự khó khăn trong việc tìm quân cho đội nhà.

Ở tình thế đó, không ngạc nhiên khi thuyền trưởng tuyển Việt Nam vẫn triệu tập nhiều cầu thủ quen thuộc. Tuy nhiên, điều bất ngờ lớn nhất nằm ở chỗ HLV Park Hang Seo dường như khá chủ quan trong lần tập trung này.

So với những đợt tập trung trước đây danh sách ông thầy người Hàn Quốc đưa ra thực sự khá ít khi chỉ gọi 28 cầu thủ (trong đó có tới 4 thủ môn) cho 2 cuộc đối đầu với Oman lẫn Nhật Bản.

Quyết định triệu tập số lượng cầu thủ vừa đủ cho 2 trận đấu tới trong bối cảnh dịch bệnh, chấn thương… rõ ràng không hợp lý, cho nên chút chủ quan này đang khiến HLV Park Hang Seo vất vả khi gần chục cái tên gặp vấn đề.

3. Việc mất quá nhiều cầu thủ cho 2 trận đấu tới đương nhiên làm HLV Park Hang Seo gặp khó. Nhưng đổi lại cũng là cơ hội cho thuyền trưởng người Hàn Quốc làm mới tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park chủ quan, khó chồng khó - Bóng Đá

… vì những tính toán không thật hợp lý từ HLV Park Hang Seo. 

Với nhiều người thì các trận tới chỉ là thủ tục sau khi đội nhà hoàn thành mục tiêu sau chiến thắng trước Trung Quốc. Nhưng với HLV Park Hang Seo lại khác, có vẻ như ông thầy của tuyển Việt Nam vẫn muốn chiến thắng, ít nhất ở cuộc đối đầu gặp Oman.

Nhưng giờ mọi thứ đã khác đi, HLV Park Hang Seo cũng đang gặp thách thức từ sự chủ quan của mình nên rất có thể mục tiêu phải thay đổi nhằm phù hợp hơn với tình hình mới.

Có nghĩa tuyển Việt Nam sẽ thử nghiệm hoàn toàn trong 2 trận đấu tới về con người, chiến thuật… và bỏ qua câu chuyện thành tích, kết quả. Nên là thế, vì dù sao đội nhà cũng không đầy đủ sức mạnh thì chẳng cần quá nặng nề về thành tích.

Nguồn: VietNamNet
Xuân Mơ | 06:03 18/03/2022