Tỷ phú Anh và nhà đầu tư Qatar sắp gửi đề nghị thứ hai tới MU_641ac2297b87b.jpeg

Tỷ phú Anh và nhà đầu tư Qatar sắp gửi đề nghị thứ hai tới MU

Tỷ phú Anh và nhà đầu tư Qatar sắp gửi đề nghị thứ hai tới MU - Bóng Đá

Tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe muốn sở hữu MU. 

ESPN đưa tin giới chủ Qatar, đứng đầu là Sheikh Jassim Bin Hamad al-Thani, sẽ đưa ra đề nghị khác hỏi mua MU với mức giá cao hơn. Lời đề nghị trên sẽ được gửi tới tập đoàn cố vấn tài chính của MU, Raine Group, trước 21h tối nay (giờ Anh).

Trong khi đó, tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe dự kiến gửi giá thầu mới sau cuộc họp ở Old Trafford với nhà Glazer. Ngoài ra, quỹ phòng hộ của Mỹ, Elliott Investment Management, cũng góp mặt tại vòng đấu thấu này. Sky Sports đưa tin sẽ có hơn 5 đề nghị được gửi tới trước hạn cuối của vòng đấu thầu thứ hai.

Tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe gần đây chia sẻ với The Wall Street Journal: “Làm thế nào để bạn định giá của một bức tranh? Làm thế nào để bạn định giá của một ngôi nhà? Nó không liên quan đến chi phí xây dựng hay số tiền dùng để sơn nhà”.

Thứ mà tôi không muốn làm là bỏ ra khoản tiền ngu ngốc khi mua để rồi sau đó phải hối hận”, ông Jim Ratcliffe chia sẻ.

Vị tỷ phú người Anh và nhóm doanh nhân Qatar được xem là hai ứng cử viên sáng giá nhất khi nhà Glazer muốn bán CLB. Chủ sở hữu MU định giá CLB 6 tỷ bảng nhưng những đề nghị hỏi mua trước đó đều có giá thấp hơn. Những đề nghị thứ hai của Sheikh Jassim và Ratcliffe có thể sẽ gần với mức giá nhà Glazer mong muốn.

Hôm qua (21/3), Mirror cho biết các nhà đầu tư Qatar có thể bỏ ra 5,5 tỷ bảng để đánh bại Ratcliffe và giành quyền sở hữu MU. Thương vụ này sẽ làm lu mờ mức 4,65 tỷ bảng khi CLB Denver Broncos ở giải NFL hoàn tất việc đổi chủ vào năm ngoái.

Theo The Athletic, thời hạn của thương vụ đổi chủ cho CLB chủ sân Old Trafford là trước tháng 6, thời điểm phiên chợ hè mở cửa. Điều này giúp CLB có chiến lược rõ ràng hơn trong việc mua sắm.

Nguyễn Sơn | 12:28 22/03/2023