U22 Việt Nam Thay đổi Nhân Sự Bất Ngờ Trước Lào 644e6c0473b87.jpeg

U22 Việt Nam thay đổi nhân sự bất ngờ trước Lào

U22 Việt Nam thay đổi nhân sự bất ngờ trước Lào - Bóng Đá

Thái Sơn là trụ cột ở U20 Việt Nam. Ảnh: Nguyên Khang.

Lúc 18h, trước giờ bóng lăn một tiếng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố danh sách đá chính của U22 Việt Nam ở trận gặp Lào. Điểm nhấn là ở vị trí tiền vệ trung tâm khi HLV Philippe Troussier cho Đức Phú và Thái Sơn đá chính, thay vì sử dụng những gương mặt quen thuộc như Huỳnh Công Đến, Khuất Văn Khang, Lê Quốc Nhật Nam…

Đức Phú trưởng thành từ lò đào tạo PVF, thường xuyên đá chính ở giải hạng Nhất trong hai mùa giải gần đây. Trong khi đó, Thái Sơn thuộc biên chế CLB Thanh Hóa và đã có 6 trận thi đấu tại V-League.

Cả hai đều từng thi đấu cho U20 Việt Nam, không được gọi lên U23 Việt Nam dự Doha Cup 2023. Sau đó, họ thể hiện tốt trong chuyến tập huấn trước thềm SEA Games 32 tại Bà Rịa – Vũng Tàu và được HLV Troussier giữ lại. Với việc chỉ gặp Lào, đối thủ không được đánh giá cao, chiến lược gia người Pháp có quyền thử nghiệm.

Những vị trí còn lại đều không gây bất ngờ. Trong khung gỗ, Quan Văn Chuẩn được giao suất bắt chính. Chơi trước mặt thủ môn CLB Hà Nội là bộ 3 trung vệ Phan Tuấn Tài (lệch trái), Vũ Tiến Long (giữa) và Lương Duy Cương (lệch phải). Hai vị trí hậu vệ biên thuộc về Võ Minh Trọng (cánh trái) và Hồ Văn Cường.

Trên hàng công, những cái tên được lựa chọn là Lê Văn Đô (tiền đạo trái), Nguyễn Văn Tùng (tiền đạo cắm) và Nguyễn Thanh Nhàn. Trong một số thời điểm của trận đấu, Văn Đô và Thanh Nhàn có thể đảo cánh để gây bất ngờ cho hàng thủ đối phương.

U22 Việt Nam thay đổi nhân sự bất ngờ trước Lào - Bóng Đá

Đội hình chính U22 Việt Nam ở trận gặp Lào.

Nguyên Khang | 18:29 30/04/2023