U22 Việt Nam Thua đau U22 Indonesia: Tiếc Nhưng… Xứng đáng 645f8f7306285.jpeg

U22 Việt Nam thua đau U22 Indonesia: Tiếc nhưng… xứng đáng

1. Khi tiếng còi tan trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 32 vang lên, các cầu thủ trẻ U22 Việt Nam đổ gục xuống sân và không thể tin vào kết quả và những gì vừa diễn ra.

Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Văn Trường… những người đã “cháy” hết mình trong một trận đấu căng thẳng rơi nước mắt tiếc nuối, đau đớn vì kết quả quá nghiệt ngã.

Khó có thể cầm lòng, khi diễn biến của trận đấu không khác gì một bộ phim mà độ kịch tính đẩy lên cao nhất. U22 Việt Nam liên tục bị dẫn trước, rồi gỡ hoà, chơi hơn người, ép sân trong quãng thời gian rất dài nhưng rốt cuộc chiến thắng lại thuộc về U22 Indonesia.

U22 Việt Nam thua đau U22 Indonesia: Tiếc nhưng... xứng đáng - Bóng Đá

U22 Việt Nam nhận thất bại đầy cay đắng.

2. Kết quả trận đấu không chỉ khiến các cầu thủ tiếc nuối, hụt hẫng mà hàng triệu CĐV cũng chung một cảm giác. Thất bại trước U22 Indonesia quá nghiệt ngã cho đoàn quân của HLV Philippe Troussier, nhưng cũng lại rất… bóng đá.

U22 Việt Nam không thể đổ lỗi cho thiếu may mắn, bởi điều này là công bằng. U22 Indonesia có bàn thắng dẫn 2-1 nhờ một cú sút chạm người đổi hướng nhưng cũng nhận bàn thua từ một pha phản lưới.

Vậy nên, các học trò của HLV Troussier chỉ nên tự trách mình vì chơi hơn người trong cả gần 1 hiệp đấu, ép sân tuyệt đối nhưng không thể kết liễu trận đấu bởi một điều: Thiếu bản lĩnh.

U22 Việt Nam thua đau U22 Indonesia: Tiếc nhưng... xứng đáng - Bóng Đá

Nhưng U22 Indonesia cũng chẳng phải không xứng đáng chiến thắng.

Vì thiếu bản lĩnh, không có độ lạnh lùng cần thiết nên tất cả vội vã trong các đường chuyền cuối cùng ở thời điểm U22 Indonesia bắt đầu xuống sức, chơi chệch choạc…

Nhưng giờ trách cũng chẳng để làm gì nhất là khi bóng đá luôn như vậy. Tấn công nhiều không ghi bàn sẽ phải trả giá.

3. U22 Việt Nam không thể bảo vệ được tấm HCV SEA Games 32 đáng để buồn, nhất là cơ hội vào chung kết thực sự cũng đến rất gần.

U22 Việt Nam thua đau U22 Indonesia: Tiếc nhưng... xứng đáng - Bóng Đá

Giờ là lúc cần động viên cho các cầu thủ trẻ đứng lên sau thất bại.

Nhưng phải thừa nhận sự thật, U22 Indonesia cũng xứng đáng vào chung kết bởi chơi chững chạc, điềm tĩnh hay nói đơn giản sự lì lợm cùng lối chơi có tổ chức tốt hơn so với U22 Việt Nam.

Thất bại hay thành công ở một giải đấu không phải điều gì quá thất vọng, nhất là khi sự tiến bộ qua từng trận đấu của U22 Việt Nam rất đáng ghi nhận.

U22 Việt Nam hiện tại về bản chất trước SEA Games 32 không được kỳ vọng nhiều, bởi ít nhân tố nổi bật thế nên việc các cầu thủ tiến bộ dần theo thời gian rất đáng hy vọng thay vì nhận về những chỉ trích nặng nề.

Giờ là lúc người hâm mộ cần động viên, kề vai sát cánh và U22 Việt Nam cần đứng dậy sau thất bại nhằm giành HCĐ cũng như trưởng thành hơn.

Duy Nguyễn | 19:24 13/05/2023