U23 Indonesia được đổi sân tập

Theo lịch tập luyện mới nhất của ban tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31 tại Phú Thọ công bố sáng 8/5, U23 Indonesia sẽ có 2 buổi tập ở sân phụ Việt Trì từ chiều cùng ngày tới hết vòng bảng. Xen vào đó vẫn là những buổi tập tại 2 sân Bãi Bằng và Tam Nông.

Trước đó, U23 Indonesia chỉ được bố trí tập luyện ở 2 sân tập nêu trên. Huấn luyện viên (HLV) trưởng Shin Tae-yong đã có lời phàn nàn về chất lượng sân tập mà ban tổ chức sắp xếp. Đại diện đội bóng bày tỏ nguyện vọng đổi sân tập với ban tổ chức và ngay lập tức được đáp ứng.

 - Bóng Đá

HLV Shin Tae-yong và các cầu thủ U23 Indonesia đã phàn nàn sau buổi tập đầu tiên trên sân Tam Nông hôm 5/5. Ảnh: Y Kiện.

U23 Indonesia đến Việt Trì (Phú Thọ) và sinh hoạt tại đây từ ngày 3/5, luân phiên đi tập ở các sân Bãi Bằng và Tam Nông trong thời gian chuẩn bị cho trận gặp U23 Việt Nam. Hàng ngày, U23 Indonesia di chuyển quãng đường khá dài tới các sân tập. Sân Bãi Bằng và Tam Nông lần lượt cách trung tâm thành phố Việt Trì quãng đường 17 km và 25 km.

HLV Shin Tae-yong chia sẻ sau trận thua 0-3 trước U23 Việt Nam: “Tại sao họ (đội chủ nhà) lại được tập ở sân tốt hơn chúng tôi? Chúng ta cần đánh giá lại về tinh thần fair-play. Họ được tập ở mặt sân tốt, còn chúng tôi phải tập ở sân giống như của trường học”.

HLV trưởng Norman Fegidero của U23 Philippines chia sẻ với Zing rằng không chỉ U23 Indonesia mà các đội khách cũng có chung nguyện vọng được tập ở mặt sân tốt hơn trước mỗi trận đấu. Theo tìm hiểu, ban tổ chức địa phương đã nỗ lực đáp ứng mong muốn của các đội khách và linh hoạt sắp xếp cho phù hợp. Lịch tập của U23 Việt Nam và các đội khách đã thường xuyên được thay đổi trong những ngày qua.

Hiện tại, các đội ở bảng A đều được bố trí tập ít nhất một buổi ở sân phụ Việt Trì. Đây là sân tập thuộc Khu liên hợp thể thao Việt Trì, nằm ngay cạnh sân thi đấu chính, có mặt cỏ rất tốt. Từ lúc chuẩn bị bước vào chiến dịch SEA Games 31, U23 Việt Nam đã thường xuyên được tập luyện tại đây.

Sau trận thua U23 Việt Nam, U23 Indonesia được nghỉ 3 ngày. Trận tiếp theo của họ sẽ diễn ra ngày 10/5 trước đối thủ Timor Leste.

Ngọc Lê – Zing.vn | 15:37 08/05/2022