U23 Việt Nam đá 2 trận với U20 Hàn Quốc tại Phú Thọ

Một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết lực lượng chính của Hàn Quốc sẽ là các cầu thủ U20. Hàn Quốc muốn trao thêm cơ hội thi đấu cho nhóm cầu thủ này với các đối thủ quá tuổi, giúp họ tiến bộ nhanh hơn cho các mục tiêu châu lục và thế giới sắp tới.

Về phần U23 Việt Nam, hai trận giao hữu với đối thủ chất lượng từ Đông Á là bước khởi động tốt cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước SEA Games 31. Hàn Quốc cũng là đối thủ giao hữu quen thuộc của bóng đá Việt Nam trong những năm qua. U23, U20, Sinh viên Hàn Quốc hay các CLB như Ulsan Hyundai đều từng chạm trán U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đá 2 trận với U20 Hàn Quốc tại Phú Thọ - 1

U23 Việt Nam chuẩn bị kỹ càng cho SEA Games 31.

Đội bóng của HLV Park Hang Seo đã bắt đầu tập luyện từ sáng nay (8/4) tại sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. U23 hiện chỉ có 6 cầu thủ do phần lớn nhân sự đang bận thi đấu Cúp Quốc gia ở các CLB.

Đến ngày 14/4, U23 Việt Nam sẽ đón 3 cầu thủ quá tuổi gồm Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức hội quân. Toàn đội sau đấy di chuyển lên Việt Trì vào ngày 15/4, có khoảng 3 tuần chuẩn bị cùng 2 trận giao hữu trước SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Indonesia là đối thủ mạnh nhất ở bảng này với hơn nửa đội hình gồm các tuyển thủ quốc gia vừa dự AFF Cup cuối năm ngoái.

Dù vậy, HLV Park Hang Seo khẳng định với báo giới sáng nay: “Tôi không có bất kỳ lo lắng gì khi đối đầu Indonesia cả hay HLV trưởng của họ. Tôi nghĩ có lẽ các anh chị nhà báo đã quá quan tâm tới những biểu cảm của tôi chứ thực ra tôi không có bất kỳ suy nghĩ nào vậy. Tôi hỏi anh chị nhé, tại sao phải sợ Indonesia?”.