‘U23 Việt Nam dễ gặt HCV SEA Games với Hùng Dũng, Tiến Linh’

Trong bản danh sách tập trung tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 sắp được HLV Park Hang-seo công bố, vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là nhóm các cầu thủ trên 23 tuổi.

Theo điều lệ SEA Games 31, mỗi đội bóng được sử dụng 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Dù vậy, nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập 4-5 cầu thủ của ĐTQG, sau đó loại 2 người để chốt danh sách cuối cùng tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á.

Trao đổi với VietNamNet về chuyện nhân sự ở U23 Việt Nam, BLV Quang Huy cho biết: “Rõ ràng là U23 Việt Nam rất cần sự tăng cường từ các cầu thủ lớn tuổi chất lượng.

 - Bóng Đá

Hàng công của U23 Việt Nam có vấn đề ở Dubai Cup 2022.

Ở giải Dubai Cup 2022 vừa qua, hàng thủ là ổn, và sắp tới còn mạnh hơn khi có sự bổ sung của Việt Anh, Thanh Bình hay Văn Xuân.

Nhưng hàng công của U23 Việt Nam cho thấy sự rời rạc. Tôi cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo phải làm việc nhiều trong thời gian tới. 

Sự kết nối, tính liên tục của các cầu thủ không tốt. U23 Việt Nam hiếm có những tình huống 4 nhịp phối hợp với nhau. Điều này cần phải cải thiện trước SEA Games 31″.

“Với những gì đã thể hiện ở Dubai Cup 2022, U23 Việt Nam cần một tiền vệ giữ nhịp như Đỗ Hùng Dũng. Hai vị trí ở trên có thể là Hoàng Đức và Tiến Linh, hoặc Quang Hải với Tiến Linh. Hai cầu thủ này đáp ứng vai trò một trung phong và một cầu thủ kết nối giữa hàng tiền vệ và tiền đạo”, BLV Quang Huy chia sẻ thêm.

Về cơ hội bảo vệ HCV SEA Games, BLV Quang Huy đánh giá: “Tôi cho rằng chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này. Bên cạnh yếu tố sân nhà, những vị trí mà U23 Việt Nam đang thiếu thì ĐTQG lại có những cầu thủ rất nổi bật.

 - Bóng Đá

Tiến Linh sẽ giúp U23 Việt Nam giải quyết được khâu ghi bàn.

Đặc biệt tiền đạo Tiến Linh nếu hồi phục hoàn toàn chấn thương, vẫn là một trong những cây săn bàn xuất sắc nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại”.

Cùng quan điểm với BLV Quang Huy, cựu HLV Nguyễn Thanh Vinh cho biết: “Trong cả hành trình dự vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo luôn trao cơ hội cho các cầu thủ U23 được lên ĐTQG.

Một số cầu thủ được thi đấu, thậm chí đá chính, còn một số không được ra sân nhưng làm quen với môi trường đội tuyển, học hỏi nhiều từ các đàn anh.

Tôi cho rằng chúng ta không nên so sánh lứa SEA Games trước với lần này. Điều quan trọng là công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam làm tốt, và thực tế chúng ta đã có những cầu thủ chất lượng của lứa U23.

Tôi tin là U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất, được bổ sung 3 vị trí quan trọng từ các đàn anh ở ĐTQG, sẽ bảo vệ được tấm HCV SEA Games trên sân nhà”. 

Nguồn: VietNamNet
Huy Phong – Vietnamnet.vn | 14:04 04/04/2022