U23 Việt Nam được Tăng Cường Viện Binh Chất Lượng 621751c966000.jpeg

U23 Việt Nam được tăng cường viện binh chất lượng

Để U23 Việt Nam đủ người ra sân ở vòng bán kết U23 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam triệu tập bổ sung 4 cầu thu gồm Trần Liêm Điều, Trần Hoàng Phúc, Hồ Khắc Lương và Võ Nguyên Hoàng. Những cầu thủ này sẽ tập trung tại TP.HCM rồi di chuyển gấp sang Campuchia để kịp tham dự trận đấu với U23 Timor Leste.

Tuy nhiên, danh sách bổ sung của U23 Việt Nam có sự thay đổi do hậu vệ Trần Hoàng Phúc chưa bình phục hoàn toàn chấn thương để có được thể trạng tốt nhất. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) triệu tập Đoàn Anh Việt thay thế.

Hậu vệ sinh năm 1999 là một trong số ít cầu thủ thuộc lứa U23 được ra sân thường xuyên ở V-League. Đoàn Anh Việt thi đấu 9 trận (trong đó 6 lần đá chính) trong 12 vòng đấu của mùa giải 2021. Anh cũng từng được triệu tập lên U23 Việt Nam trong những đợt tập trung trước đây.

U23 Việt Nam được tăng cường viện binh chất lượng - 1

Đoàn Anh Việt (áo xanh) thi đấu cho Than Quảng Ninh ở V-League 2021 và đang khoác áo CLB Sài Gòn.

Hiện tại, 4 cầu thủ được chi viện cho U23 Việt Nam đã có mặt ở TP.HCM và thực hiện xét nghiệm COVID-19. Sáng sớm mai (24/2), Trần Liêm Điều, Đoàn Anh Việt, Hồ Khắc Lương và Võ Nguyên Hoàng sẽ di chuyển sang Campuchia bằng đường bộ, qua cửa khẩu Mộc Bài. Họ chỉ được nghỉ ngơi vài giờ trước khi tham gia trận đấu với U23 Timor Leste.

LĐBĐ Việt Nam (VFF) gửi lời cảm ơn tới các CLB tạo điều kiện cho cầu thủ khoác áo U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á. Đây là giai đoạn các đội bóng đang chuẩn bị cho mùa giải Night Wolf V.League 2022 sắp khởi tranh. Dù vậy, khi U23 Việt Nam thiếu quân do các ca mắc COVID-19, các đội bóng chấp nhận cử thêm cầu thủ theo đề nghị triệu tập của VFF.

U23 Việt Nam có thêm 5 ca nghi mắc COVID-19 sau buổi xét nghiệm sáng nay. Trong tay HLV Đinh Thế Nam chỉ còn lại 10 cầu thủ đủ điều kiện được đăng ký thi đấu ở trận bán kết gặp U23 Timor Leste ngày mai. Thêm 4 cầu thủ chi viện, U23 Việt Nam mới đủ quân số tham dự trận đấu theo quy định.

Tuy nhiên, khi chưa đến giờ bóng lăn, U23 Việt Nam vẫn chưa hết nguy cơ thiếu quân. HLV Đinh Thế Nam và các học trò vẫn còn 2 lần xét nghiệm cuối cùng trong hôm nay và ngày mai. Chỉ những thành viên có kết quả âm tính mới được góp mặt ở trận bán kết với U23 Timor Leste.

Lực lượng của chúng tôi có những vấn đề, tiếp tục sứt mẻ sau trận gặp U23 Thái Lan. Nhưng, chúng tôi luôn sẵn sàng động viên tinh thần thi đấu hết mình trước U23 Timor Leste“, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.