U23 Việt Nam ‘thoát Hiểm’ Trước Trận Thái Lan 6214b1a1c3553.jpeg

U23 Việt Nam ‘thoát hiểm’ trước trận Thái Lan

*Việt Nam – Thái Lan: 19h thứ Ba 22/2, trên VnExpress.

Theo thông tin của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, buổi test nhanh do Ban tổ chức thực hiện sáng nay 22/2 diễn ra khá căng thẳng. Bởi tối qua, đội ngũ y tế của Việt Nam đã phát hiện thêm một số trường hợp nghi nhiễm, khiến đội tuyển đối mặt với nguy cơ thiếu hụt lực lượng trầm trọng. Trước đó, đã 12 cầu thủ được xác định mắc Covid-19.

Kết quả, có thêm năm cầu thủ dương tính và bị buộc phải cách ly. Như vậy, đội tuyển chỉ còn lại 11 cầu thủ, trong đó có hai thủ môn. Theo quy định, Việt Nam sẽ không thể tham dự trận đấu với Thái Lan ở lượt cuối bảng C nếu như không có tối thiểu 13 cầu thủ.

Tuy nhiên, nhờ quyết định di chuyển bằng đường bộ rạng sáng nay từ TP HCM, nhóm bốn cầu thủ Đinh Quý, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn đã có mặt tại Phnom Penh và được test nhanh âm tính với Covid-19. Nhờ đó, Việt Nam có ít nhất 15 cầu thủ, đủ điều kiện cho trận gặp Thái Lan.

Hai sự bổ sung còn lại là Phan Tuấn Tài và Vũ Đình Hai sẽ bay sang chiều nay. Ngoài ra, ban huấn luyện cũng hy vọng vào kết quả xét nghiệm PCR của nhóm bị nhiễm đầu tiên, dự kiến sẽ được biết trong hôm nay. Nếu có kết quả âm tính, những cầu thủ này sẽ được hòa nhập trở lại cùng đội.

Với ba điểm và hiệu số +7, Việt Nam đang đứng đầu bảng. Đội tuyển chỉ cần không thua quá bảy bàn là vào bán kết. Còn nếu giành ít nhất một điểm, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng.

Nam Anh