Uefa Champions League Sắp Thi đấu ở Bắc Mỹ Và Châu Á 6329bee57f2f9.jpeg

UEFA Champions League sắp thi đấu ở Bắc Mỹ và châu Á

Các thị trường bóng đá tiềm năng được nhắm đến trong dự án này chính là Mỹ, Canada, Trung Quốc và một số quốc gia vùng Trung Đông. Trong tuần này, Ủy ban điều hành UEFA sẽ nhóm họp tại Hvar – Croatia, trước khi diễn ra phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội Các câu lạc bộ bóng đá châu Âu (ECA) tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nội dung chính của cả hai hội nghị này là ECA cùng với đại diện các đội bóng bàn cách phát triển bóng đá và tăng doanh thu sau một thời gian dài nền kinh tế toàn cầu lao đao vì đại dịch COVID-19.

 - Bóng Đá

Tương lai của Champions League phụ thuộc vào các thị trường tiềm năng.

Theo nhiều nguồn tin uy tín, ECA dự định tổ chức một số trận đấu vòng sơ loại bên ngoài biên giới châu Âu, kể cả các trận vòng bảng Champions League. Các trận đấu giai đoạn knock-out có giá trị cao hơn về chuyên môn lẫn kinh tế sẽ được xem xét sau.

Thống kê từ ECA được các cơ quan truyền thông lớn trích dẫn cho thấy, 34% CĐV Trung Quốc và 28% CĐV Mỹ đã bắt đầu theo dõi các sự kiện bóng đá lớn và chính việc khán giả tiếp cận các trận đấu ngày càng nhiều sẽ tạo được mối quan tâm và sự gắn bó ngày càng sâu sắc hơn.

 - Bóng Đá

Các sân bóng Bắc Mỹ nghẹt kín khán giả khiến châu Âu thèm muốn.

Dù nhận được sự ủng hộ từ người đứng đầu ECA và cũng là thành viên Ủy ban điều hành UEFA Nasser Al-Khelaifi, ý tưởng mới được đề xuất này vẫn có thể vấp phải sự phản đối của không ít CĐV châu Âu, những người đã rất “dị ứng” với kế hoạch tổ chức Super League do chính các đội bóng lớn đưa ra vào năm 2021.

 - Bóng Đá

Trận Siêu cúp châu Âu sẽ được tổ chức bên ngoài Cựu lục địa.

Việc đưa Champions League đến các quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng ở Bắc Mỹ và châu Á chính là cơ hội để các CLB tăng doanh thu khi vấn đề kiếm tiền đang trở nên cấp thiết với nhiều CLB trong bối cảnh nợ nần chồng chất bủa vây. Trước mắt, trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa nhà vô địch Champions League và nhà vô địch Europa League rất có thể sẽ được “thí điểm” tổ chức bên ngoài châu Âu ngay từ mùa tới.

Nguồn: NLD.com.vn
Đông Linh – Nld.com.vn | 09:24 20/09/2022