V League Trước Ngày Khai Màn: Khốn Khổ Vì Dịch Covid 19 6217477e0f002.jpeg

V-League trước ngày khai màn: Khốn khổ vì dịch Covid-19

Sau năm 2021 phải hủy vì dịch Covid-19, Night Wolf V-League 2022 được hứa hẹn trở lại hấp dẫn bởi sự đầu tư mạnh của các đội bóng. Tuy nhiên, BTC giải và các CLB có nguy cơ bị vỡ kế hoạch khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Thực tế, so với mùa giải năm ngoái, V-League 2022 còn chịu ảnh hưởng nặng hơn nhiều từ đại dịch. Ngay ở vòng khai màn, đã có trận đấu phải dừng vì dịch Covid-19.

Đó là trận đấu giữa Hà Nội vs Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy. CLB Hà Nội có 4-5 cầu thủ mắc Covid-19, trong khi Thanh Hóa có tới 18 cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2.

V-League trước ngày khai màn: Khốn khổ vì dịch Covid-19 - Bóng Đá

 Trận Hà Nội vs Thanh Hoá phải tạm hoãn

Sau khi xác minh và nắm tình hình từ CLB Thanh Hóa, ban tổ chức Night Wolf V-League 2022 quyết định hoãn trận đấu vô thời hạn và sẽ bố trí lịch đấu bù vào một thời điểm phù hợp.

Một cặp đấu khác giữa CLB Bình Định và Viettel cũng có nhiều cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2. Đội bóng đất võ có văn bản xin hoãn trận đấu gửi lên VPF, khi có 19 cầu thủ mắc Covid-19.

Tuy nhiên trong buổi xét nghiệm diễn ra vào sáng 24/2, tức một ngày trước trận đấu, CLB Bình Định vẫn đủ 14 cầu thủ đăng ký với BTC giải, nên trận Bình Định vs Viettel diễn ra bình thường.

“Đội có nhiều cầu thủ mắc Covid-19 nhưng vẫn đủ người để đá. Chúng tôi xác định có bao nhiêu chơi bấy nhiêu. Bản thân tôi cũng từng mắc Covid-19 và có kết quả âm tính từ 4 ngày trước, hiện đang sẵn sàng cho trận ra quân”, tiền đạo Mạc Hồng Quân của Bình Định cho biết.

V-League trước ngày khai màn: Khốn khổ vì dịch Covid-19 - Bóng Đá

 HLV Đức Thắng mới mắc Covid-19, không thể cầm quân trong trận mở màn của Bình Định

CLB Viettel cũng chỉ có thể mang khoảng 20 cầu thủ trong chuyến làm khách lần này. Những cầu thủ mắc Covid-19 đều được cách ly theo đúng quy định tại đại bản doanh.

Các đội bóng còn lại của V-League cũng đều không có đủ quân số thi đấu trong trận mở màn. SLNA vắng HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng và một số cầu thủ vì đang cách ly.

Tương tự CLB Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, Nam Định, Hải Phòng… đều có trên dưới 10 cầu thủ mắc Covid-19. Nhiều nhất là đội Nam Định, chỉ còn HLV Nguyễn Văn Sỹ chưa là F0, còn lại đều “dính” hết. Rất may các cầu thủ đội bóng thành Nam kịp hồi phục và có đủ quân số đá trận mở màn tiếp HAGL.

Theo Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc, Điều lệ giải năm nay có quy định đặc biệt, mỗi đội được phép đăng ký 35 cầu thủ (tối thiểu phải có 11 cầu thủ chính thức và 3 cầu thủ dự bị, trong đó có thủ môn).

Đến ngày diễn ra trận đấu, CLB không đảm bảo đủ số lượng cầu thủ tối thiểu đăng ký (14/35) vì lý do nhiễm Covid-19, trận đấu sẽ phải tạm hoãn. Ban điều hành giải sẽ sắp xếp trận đấu bù vào thời gian phù hợp, các CLB phải chấp hành.

Hạn chế khán giả vào sân

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các CLB đều có nhiều phương án phòng chống dịch, hầu hết chỉ bán vé khoảng 50% sức chứa của sân. Theo VPF, hình thức tổ chức trận đấu kín, 50% khán giả hay mở cửa toàn bộ phụ thuộc vào ban tổ chức trận đấu và tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương đó.

Nguồn: VietNamNet
Huy Phong | 13:25 24/02/2022