Vấn đề Trầm Kha Của Juventus 6462325fd8848.jpeg

Vấn đề trầm kha của Juventus

 

Mới đây, những người hâm mộ Juventus lại phải đón nhận một tin mới nhưng tính chất cũ, đó là việc Paul Pogba chấn thương và tiếp tục phải rời xa sân cỏ. Cụ thể, phút 21 trong trận gặp Cremonese, tiền vệ người Pháp thực hiện đường chuyền rồi nhanh chóng nằm ra sân với vẻ đau đớn dù không va chạm với ai.

Tính từ lúc quay trở về khoác áo “Bianconeri” vào hè 2022, cựu cầu thủ Man United đã phải nghỉ thi đấu tổng cộng 327 ngày bởi 5 loại chấn thương khác nhau. Thế khó bủa vây Max Allegri khi ở thời điểm quan trọng nhất của mùa giải, đội hình của ông lại thiếu chiều sâu.

Theo thống kê của La Gazzetta dello Sport, Juventus ghi nhận tổng cộng 37 ca chấn thương từ đầu mùa. Trung bình có 1,32 ca vắng mặt trong một trận đấu và số trận các cầu thủ biên chế “Bianconeri” bỏ lỡ lên tới 180. Ngoài Pogba, những cái tên nhiều khả năng cũng sẽ vắng mắt đến hết mùa là trường hợp của Bonucci, Jorge và De Sciglio.

Vấn đề chấn thương Juve, Allegri - Bóng Đá

Cả Pogba và Bonucci đều nghỉ thi đấu tới hết mùa giải năm nay.

Juventus vẫn còn hai mục tiêu trước mắt. Đầu tiên là phải vượt qua Sevilla để tiếp tục nuôi hy vọng vô địch Europa League. Đồng thời, “Bà đầm già” cần thi đấu ổn định ở 3 trận còn lại tại Serie A nhằm giữ vị trí trong top 4. Liệu cơm gắp mắm ra sao? Allegri và các cộng sự sẽ phải đau đầu tìm lời giải.

Trước khi mùa giải 2022/2023 khởi tranh, các “Juventini” mường tượng ra một đội hình trong mơ với sự góp mặt của tam tấu Pogba, Di Maria và Chiesa. Song, chưa bao giờ Allegri có đủ bộ ba của mình trong đội hình xuất phát. Cả 3 cái tên kể trên đều mẫn cảm với chấn thương, trận được trận mất. Do vậy, chiến lược gia 55 tuổi phải xoay tua lực lượng liên tục

Kể từ lúc quay trở lại Allianz vào tháng 8/2021, Max Allegri tung ra sân 104 đội hình khác nhau. Điều đó chứng tỏ, Allegri đang vất vả tìm ra công thức chính, hay nói một cách khác là thiết lập bản sắc riêng cho “Bianconeri”.

Vấn đề trầm kha của Juventus - Bóng Đá

Đã đến lúc các sao mai của Juventus chớp lấy cơ hội để tỏa sáng.

Juventus dưới thời Allegri từng được gọi là “đội bóng 1-0” khi có rất nhiều trận thắng sát nút. Thà rằng chơi một thứ bóng đá khô khan nhưng chiến thắng còn hơn là đá đẹp nhưng không đạt kết quả tốt. Những thử nghiệm của Max Allegri tính đến lúc này có thể tạm coi là hiệu quả và chấp nhận được.

Juventus mất nhiều cầu thủ chủ chốt vì chấn thương. Nhưng nhìn nhận ở chiều hướng khác, đây cũng là cơ hội để những Fagioli, Iling-Junior và Miretti thể hiện mình. Thực tế, các cầu thủ trẻ đều ít nhiều tạo ấn tượng. Minh chứng rõ nhất là 3 trận đấu gần nhất, Fagioli và Iling-Junior đều lập công.

Song suy cho cùng, khi mùa bóng 2022/2023 khép lại, ban huấn luyện của Juventus cũng nên có sự thay đổi. Không phải tự dưng đội chủ sân Allianz lại phải chịu tổn thất lực lượng ở mức khủng như vậy. Việc điều chỉnh chế độ ăn uống, các bài tập luyện là cần thiết nhằm hướng tới những mục tiêu cao hơn ở các mùa giải về sau.

Minh Đức | 19:01 15/05/2023