Văn Đức Ghi Tuyệt Phẩm, Slna Thắng Thuyết Phục Hagl 6225d246075a8.jpeg

Văn Đức ghi tuyệt phẩm, SLNA thắng thuyết phục HAGL

Đều khao khát lấy trọn 3 điểm ở vòng 3 để thu hẹp cách biệt với nhóm đầu, nhưng SLNAHAGL đều chọn cách nhập cuộc thận trọng, đề cao khâu phòng ngự.

HAGL là đội nhỉnh hơn trên phương diện kiểm soát bóng ở nửa đầu hiệp 1, nhưng SLNA mới là đội lên bóng hiệu quả hơn khi Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Oseni phối hợp lên bóng nhuần nhuyễn. 

Video: Xuân Mạnh đánh đầu tung lưới HAGL 

Sau khoảng 30 phút thi đấu giằng co, SLNA bắt đầu cụ thể hóa ưu thế về thế trận bằng những cơ hội ăn bàn. Phút 31, Xuân Mạnh tung cú sút xa khiến thủ môn Nguyễn Tuấn Linh phải bay người hết cỡ để cản phá. Cuối hiệp 1, Văn Đức đi bóng khéo léo để loại bỏ trung vệ Mauricio trước khi cứa lòng hiểm, song Tuấn Linh một lần nữa chiến thắng.

Tuy nhiên, vận may không còn đứng về HAGL trong tình huống cuối cùng của hiệp 1. Nhận đường chuyền từ chấm đá góc của đồng đội, Xuân Mạnh bật cao đánh đầu cực hiểm, giúp SLNA có bàn vượt lên dẫn trước. 

Văn Đức ghi tuyệt phẩm, SLNA thắng thuyết phục HAGL  - 1

Xuân Mạnh chơi tốt ở cả khâu tấn công lẫn phòng ngự. 

Sang hiệp 2, SLNA tiếp tục là đội lấn lướt với những tình huống tấn công biên nguy hiểm. Phút 51, Olaha tung cú đá chân trái sấm sét đưa bóng đi chệch khung thành trong gang tấc. Sau đó 5 phút, HAGL bất ngờ vùng lên, song thủ môn Nguyễn Văn Hoàng sắm vai người hùng của SLNA khi có 3 tình huống cứu thua mười mươi, giúp đội chủ nhà giữ sạch lưới trước áp lực của đối thủ.

Thoát thua nhờ tài năng của Văn Hoàng, SLNA lấy lại thế trận. Phút 68, Văn Đức tạo ra khác biệt với cú sút xa trái phá tung lưới thủ môn Tuấn Linh. Bóng bay cuộn qua tầm với của người gác đền HAGL rồi cắm thẳng vào lưới đội khách. 

Video: Siêu phẩm của Văn Đức 

Cú sút xa ngoạn mục của Văn Đức gần như đánh sập ý chí chiến đấu của HAGL. Trong những phút còn lại, ban huấn luyện HAGL tung những cầu thủ tấn công tốt nhất còn lại vào sân, nhưng không tạo ra hiệu quả cụ thể. Cơ hội của HAGL chỉ đến từ những nỗ lực cá nhân đơn lẻ của Washington Brandao hay Vũ Văn Thanh, song cũng không được chuyển hóa thành bàn thắng. 

Tỷ số 2-0 cho SLNA được duy trì đến hết trận. Đánh bại HAGL, SLNA leo lên ngôi nhì bảng với 6 điểm, bằng với CLB Viettel nhưng xếp sau do kém hiệu số bàn thắng bại. Trong khi đó, HAGL dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 9, chưa có bàn thắng và chiến thắng nào. Nếu các đội xếp sau giành điểm ở những vòng tới (do đang đá ít trận hơn), HAGL có thể rơi xuống nhóm nguy hiểm. 

Kết quả chung cuộc: SLNA 2-0 HAGL (Xuân Mạnh 45+2′, Văn Đức 68′)