Văn Quyết có thể giải bài toán không Quang Hải ở AFF Cup_632c22a18bb0f.png

Văn Quyết có thể giải bài toán không Quang Hải ở AFF Cup

Đánh giá về màn trình diễn của tuyển Việt Nam trong trận thắng Singapore 4-0 ở loạt mở màn giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022, BLV Quang Huy cho rằng HLV Park Hang Seo đã có nhiều sự thử nghiệm, đặc biệt là với những cầu thủ trẻ như Văn Khang, Thanh Nhân, Duy Cương…

“Dù đây chỉ là trận giao hữu nhưng có thể thấy tuyển Việt Nam đã mang tới một bộ mặt tươi mới hơn từ các cầu thủ trẻ. HLV Park Hang Seo tận dụng cơ hội này thử nghiệm nhiều cầu thủ. Tôi nghĩ ông Park hài lòng với những tính toán của mình ở trận đấu này.

 - Bóng Đá

 Các gương mặt trẻ để lại dấu ấn ở tuyển Việt Nam.

Những gương mặt mới như Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Lương Duy Cương, Nguyễn Thanh Nhân, Phạm Đình Duy hay Khuất Văn Khang… đều được ông Park sử dụng. Lâu lắm rồi chúng ta mới thấy tuyển Việt Nam có sức trẻ nhiều như vậy.

Dù còn trẻ nhưng các cầu thủ đều cho thấy sự thích nghi nhanh với lối chơi ở ĐTQG. Thực ra, họ cũng là những cầu thủ được chơi ở V-League và các đội tuyển lứa U, nên không gặp nhiều bỡ ngỡ”, BLV Quang Huy nhận xét.

Theo BLV Quang Huy, việc các cầu thủ trẻ nói trên đều thể hiện tốt, đang tạo nên tính cạnh tranh rất cao ở tuyển Việt Nam. Không phải không có lý do để chính HLV Park Hang Seo khẳng định chưa có cầu thủ nào chắc chắn tham dự AFF Cup 2022.

“HLV Park Hang Seo có sự thay đổi nhất định về cách dùng người ở tuyển Việt Nam. Mọi thứ mở hơn, thoáng hơn, đồng nghĩa với việc cơ hội đang chia đều cho tất cả chứ không chỉ với những gương mặt kỳ cựu”, BLV Quang Huy nói.

 - Bóng Đá

 Văn Quyết là cầu thủ chơi hay nhất trận đấu.

Nói riêng về tiền đạo Văn Quyết, BLV Quang Huy hết lời khen ngợi: “Tôi không bất ngờ khi thấy Văn Quyết tỏa sáng, chơi tốt như vậy. Văn Quyết có phong độ cực ổn định ở CLB Hà Nội nhiều năm qua, thậm chí mùa giải này còn hay hơn.

Văn Quyết chơi tốt sẽ giải được bài toán tuyển Việt Nam không Quang Hải ở AFF Cup 2022. Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo gọi Văn Quyết chính là vì điều này”.

Cùng quan điểm, chuyên gia Phan Anh Tú phân tích: “Rất nhiều cầu thủ trẻ Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Lương Duy Cương, Nguyễn Thanh Nhân, Phạm Đình Duy, Khuất Văn Khang… được HLV Park Hang Seo sử dụng. Một số cầu thủ có cơ hội thi đấu ở AFF Cup 2022, còn một số là củ để dành cho SEA Games 32 năm tới.

 - Bóng Đá

 Tuyển Việt Nam có nhiều thử nghiệm hướng tới AFF Cup 2022

Một trận giao hữu như này tôi nghĩ những cầu thủ trụ cột cũng không cần phải thi đấu nhiều, mà cơ hội nên dành cho các cầu thủ trẻ. Ông Park đã làm điều đó và thực tế tuyển Việt Nam vẫn chơi tốt.

Tuy nhiên cũng cần phải nói thêm Singapore trận này yếu, không thể hiện được điều gì. Singapore cũng thử nghiệm nhiều cầu thủ trẻ trận này, nhưng chất lượng và phong độ thì không bằng các cầu thủ Việt Nam”.

Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng chân sút 31 tuổi Nguyễn Văn Quyết rất khát khao được thể hiện trong lần trở lại tuyển Việt Nam. Văn Quyết vẫn chơi tốt như ở CLB, nhưng cả cầu thủ này và HLV Park Hang Seo đều có một số điều chỉnh để phù hợp hơn với lối chơi ở đội tuyển.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 11:10 22/09/2022