Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos

HAGL so tài với Yokohama F. Marinos ở trận ra quân bảng H AFC Champions League 2022. Đội bóng phố Núi đã thi đấu nỗ lực, nhưng trước đối thủ ở trình độ cao hơn, Văn Toàn cùng đồng đội chỉ có thể khép lại trận đấu trong nuối tiếc.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 1

HAGL đã tổ chức thế trận phòng ngự chặt chẽ trên sân Thống Nhất. Trên hàng công, HLV Kiatisak Senamuang bố trí Văn Toàn đá cùng hai ngoại bình Washington Brandao và Jefferson Baiano.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 2

Trong khi hai ngoại binh người Brazil được giao nhiệm vụ làm tường, Văn Toàn có vai trò pressing, dùng tốc độ và kỹ thuật để gây áp lực lên hậu vệ trái của Yokohama. 

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 3

Văn Toàn là tiền đạo hiệu quả nhất HAGL mùa trước, nhưng AFC Champions League là đấu trường hoàn toàn khác. Trước đối thủ nhanh, mạnh và tinh quái hơn, Văn Toàn không tạo ra được khác biệt. 

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 4

“Văn Toàn đã chơi tốt, cậu ấy di chuyển nhiều, gây ra nhiều khó khăn cho Yokohama F.Marinos. Tôi đã tạo cho cậu ấy cơ hội đá đủ 90 phút sau thời gian dài không được thi đấu”, HLV Kiatisak dành lời động viên học trò.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 5

Bên cạnh Văn Toàn, Công Phượng cũng nỗ lực không biết mệt mỏi trong 90 phút. Cầu thủ mang áo số 10 có một số tình huống đi bóng tạo đột biến, nhưng ở bước xử lý cuối cùng, Công Phượng lại không phối hợp tốt với Baiano và Brandao. 

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 6

Baiano có trận đấu không ấn tượng khi liên tục phối hợp lạc nhịp với đồng đội. Tân binh của HAGL cần thêm thời gian để hòa nhập. 

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 7

Trung vệ Mauricio (số 94) có nhiều tình huống không chiến đáng chú ý ở trận này. Mauricio cũng là cầu thủ tạo áp lực khiến hậu vệ Yokohama phản lưới trong hiệp 1, nhưng ở khâu phòng ngự, Mauricio thi đấu chưa ổn định. 

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 8

Xuân Trường được HLV Kiatisak tung vào sân trong hiệp 2 thay Tuấn Anh. Cầu thủ số 6 đã chơi tốt khi giúp HAGL cầm nhịp trận đấu.

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 9

Cuối trận, Xuân Trường có pha treo bóng đi cắt ngang cầu môn Yokohama, nhưng không đồng đội nào tiếp ứng thành công. 

Văn Toàn nỗ lực bất thành trước hàng thủ Yokohama F. Marinos - 10

Sự tiếc nuối của Xuân Trường sau thất bại sát nút của HAGL. Ở lượt trận thứ hai, thầy trò Kiatisak sẽ chạm trán Sydney FC.