VĐV Hàn Quốc bị chỉ trích vì hành động lau bục tại Olympic Bắc Kinh

Global Times cho biết hành động lau bục của Cha Min-kyu gây tranh cãi, khi thể hiện hàm ý cuộc thi là “ô uế và bất công”. Động thái của nam vận động viên Hàn Quốc bị người dùng mạng xã hội Trung Quốc chế giễu là không tạo được điểm nhấn.

Nội dung chung kết 500 m trượt băng tốc độ nam, các vận động viên thi riêng lẻ, nên không xảy ra việc chơi xấu lẫn nhau. Gao Tingyu của chủ nhà Trung Quốc đã giành HCV và lập kỷ lục Olympic mới với thời gian 34 giây 32. Cha Min-kyu nhận HCB với 34 giây 39, còn Morishige Wataru của Nhật Bản nhận HCĐ với 34 giây 49.

VĐV Hàn Quốc bị chỉ trích vì hành động lau bục tại Olympic Bắc Kinh - 1

Hành động lau bục của Cha Min-kyu. (Ảnh: Yonhap)

Động tác lau bục của Min-kyu có thể bắt nguồn từ Olympic Pyeongchang 2018, khi lần đầu tiên nó được các vận động viên Canada sử dụng để châm biếm cuộc thi, sau khi họ bị cho là phạm lỗi ở chung kết trượt băng tốc độ 3.000 m đường ngắn, theo Global Times.

Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã chỉ trích hành động của Min-kyu: “Đừng đổ lỗi cho trọng tài, hãy đổ lỗi cho kỹ năng của anh” hay “Tại sao vận động viên Hàn Quốc không thể thừa nhận thất bại”. Tài khoản khác chế giễu: “Anh hãy lau cho sạch đi để trượt nhanh hơn”.

Olympic Bắc Kinh 2022 được trang bị camera 360 độ, bắt được mọi khoảnh khắc. Vì vậy, ngay cả khi các vận động viên dùng tiểu xảo để giành chiến thắng, hành động của họ sẽ bị camera ghi lại, chiếu cho trọng tài và mọi người xem.

Trước những chỉ trích của cổ động viên Trung Quốc, Min-kyu đã lên tiếng chiều 13/2. Anh giải thích: “Bục nhận giải là nơi quý giá và có ý nghĩa đối với tôi. Vì vậy, tôi muốn đi lên với tâm thế tôn kính hơn”.