Vff Tìm Cách để Hlv Mai Đức Chung Dẫn Dắt Tuyển Nữ Việt Nam Dự World Cup 620b73fd9b411.jpeg

VFF tìm cách để HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và châu Á (AFC), các huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia khi tham dự giải đấu quốc tế phải có chứng chỉ cấp độ cao nhất (UEFA Pro License hoặc AFC Professional Coaching Diploma). Thông tin HLV Mai Đức Chung chưa được cấp chứng nhận này khiến người hâm mộ lo lắng rằng ông không được dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự World Cup bóng đá nữ 2023.

Thực tế, HLV Mai Đức Chung vẫn có thể cùng đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup nữ 2022 và các giải đấu quốc tế khác trong những năm qua. Lý do là nhà cầm quân 71 tuổi được AFC cấp giấy chứng nhận năng lực HLV trưởng đội tuyển quốc gia có thời hạn 5 năm. Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết cơ quan này đang làm việc với FIFA để chứng nhận của HLV Mai Đức Chung có hiệu lực ở World Cup 2023.

VFF tìm cách để HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup - 1

VFF tìm cách để HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở World Cup 2023.

Vị HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam tuần trước chia sẻ nguyện vọng xin nghỉ sau SEA Games 31. Dù vậy, ông vẫn sẵn sàng hỗ trợ VFF trong việc tìm kiếm HLV trưởng mới và làm cố vấn cho đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu tiếp theo nếu được yêu cầu.

Động thái của VFF cho thấy cơ quan này vẫn chuẩn bị cho khả năng HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam đến World Cup 2023. VFF còn hơn 1 năm (đến tháng 6/2023) để chuẩn bị cho đội tuyển nữ lần đầu tiên tham dự đấu trường thế giới.