Vì Sao Tuchel Và Conte Suýt đánh Nhau? 62fa167e5e2c2.jpeg

Vì sao Tuchel và Conte suýt đánh nhau?

AnhHLV Thomas Tuchel cho rằng cái bắt tay của đồng nghiệp Antonio Conte không thân thiện, dẫn tới việc cả hai nổi nóng và nhận thẻ đỏ.

Ngay sau khi trọng tài Anthony Taylor thổi còi mãn cuộc trận Chelsea hòa Tottenham 2-2 ngày 14/8, hai HLV Tuchel và Conte tiến đến bắt tay nhau. Nhưng, Tuchel sau đó giữ chặt tay đồng nghiệp và to tiếng. Conte cũng đáp trả, khiến quan chức và cầu thủ hai đội phải lao vào can ngăn. Ông Taylor rút thẻ đỏ với hai HLV, điều Tuchel cho là không cần thiết.

“Tôi không nghĩ đó là cái bắt tay đơn thuần vì nếu thế, bạn phải nhìn vào người đối diện”, Tuchel lý giải việc bản thân nổi nóng với đồng nghiệp. “Tôi nghĩ Conte có ý đồ khác với cái bắt tay đó. Đó là cảm xúc, là bóng đá. Chúng tôi không đánh nhau, không có ai bị thương nên thẻ đỏ là không cần thiết. Đây là trận đấu của hai người đàn ông mạnh mẽ, hai đối thủ cạnh tranh. Lần tới, tôi rất vui vẻ nếu bắt tay Conte”.

Tuchel và Conte sẽ vắng mặt ở vòng tới sau khi nhận thẻ đỏ vì tình huống xô xát cuối trận. Ảnh: Sky

Tuchel và Conte sẽ vắng mặt ở vòng tới sau khi nhận thẻ đỏ vì tình huống xô xát cuối trận. Ảnh: Sky

Hai nhà cầm quân trước đó nhiều lần va chạm trong trận. Tình huống xô xát đầu tiên diễn ra sau bàn gỡ hòa 1-1 của Pierre Emile-Hojbjerg ở phút 71. HLV Conte vui mừng nhưng không quên hướng về khu kỹ thuật của Chelsea và hét lớn “Sao nào?”. Tuchel lập tức đáp trả bằng cách tiến về phía đối thủ và quát: “Ông muốn gì?”.

Sau khi Reece James nâng tỷ số lên 2-1, Tuchel chạy nhanh về phía khu kỹ thuật của Tottenham để mừng bàn thắng. Lúc này, Conte đang thất vọng và quay mặt về khán đài. Sau khi trận đấu khép lại, nhà cầm quân Italy viết về tình huống này trên Instagram với hàm ý thách thức Tuchel: “Thật may mắn cho ông ta là tôi không nhìn thấy gì. Không thì tôi đã ngáng chân khiến ông ta ngã xuống một cách xứng đáng rồi”, kèm ba biểu tượng cảm xúc dở khóc dở cười.

Bàn thắng ở phút 90+6 của Harry Kane giúp Tottenham giật lại một điểm từ kình địch cùng thành phố. Conte một lần nữa mừng cuồng nhiệt, còn Tuchel lắc đầu thất vọng. “Các bạn có những đoạn video và có thể tự phân tích”, HLV Conte nói về những lần nổi nóng với đối thủ trong cuộc họp báo sau trận. “Tôi là kiểu người mà khi thấy sự hung hăng, tôi sẽ đáp trả một cách hung hăng. Nhưng điều đó không quan trọng, tốt hơn chúng ta nên nói về trận đấu tuyệt vời này”.

Conte là cựu HLV của Chelsea từ 2016 đến 2018. Ông giúp “The Blues” vô địch Ngoại hạng Anh và FA Cup mùa 2016-2017. Chiến lược gia 53 tuổi dẫn dắt Tottenham từ mùa trước, thay cho Nuno Santo.

Chelsea và Tottenham cùng có bốn điểm sau trận hòa này, nhưng thầy trò Conte đứng thứ tư, trên đối thủ ba bậc, nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Ở vòng tiếp theo, vào ngày 21/8, Chelsea làm khách của Leeds còn Tottenham tiếp Wolves trước đó một ngày.

Vy Anh (theo Sky)