Vì sao tuyển Canada luôn mang theo một thanh kiếm khi thi đấu?

 

Phản ứng cảm xúc của Davies khi Canada có vé dự World Cup

Canada, đội đứng đầu bảng xếp hạng vòng loại CONCACAF để đến với kỳ World Cup đầu tiên sau 36 năm, đã di chuyển với một thanh kiếm, có khắc dòng chữ “Qatar 2022” cho mỗi trận đấu. HLV John Herdman đã tiết lộ về vật thiêng của đội sau chiến thắng 4-0 trước Jamaica, và giải thích lý do đằng sau biểu tượng này.

Herdman nói: “Thanh kiếm là thứ tượng trưng cho ‘Canada Mới’. Tôi đã nói với những chàng trai này rằng chúng ta luôn có một chiếc khiên, nhưng chúng tôi đã tạo ra một thanh kiếm và trên thanh kiếm có dòng chữ ‘Nihil timendum est’, chính là ‘Không sợ gì cả’ bằng tiếng Latinh. Đó là New Canada. Đó là sự hào sảng mà chúng tôi muốn có bên mình. Nó được đưa vào mọi sân vận động để thể hiện chúng tôi sẽ sở hữu sân của họ và trở thành New Canada.”

Why do Canada travel with a sword to matches after sealing World Cup 2022 qualification? - Bóng Đá

 Canada trở lại World Cup sau 36 năm.

Trong khi Canada đã thi đấu suôn sẻ trên sân cỏ ở vòng loại khu vực CONCACAF, giành được vị trí tại World Cup vào tháng 11 tới đây, thì linh vật của họ đã có một hành trình khó khăn hơn. Tuần trước, khi họ đến Costa Rica để tham dự một trận đấu, thanh kiếm đã bị hải quan sân bay thu giữ. Không có thanh kiếm, Canada đã bị đánh bại với tỷ số 0-1 – trận thua duy nhất của họ trong giai đoạn cuối cùng của vòng loại CONCACAF cho đến nay.

Tuy nhiên, nó đã được trả lại cho đội sau khi họ rời Trung Mỹ, và Herdman tiết lộ nó đã có mặt trong chiến thắng lịch sử hôm Chủ nhật trước Jamaica: “Chúng tôi đã có nó. Chúng tôi đã lấy lại nó. Nó đã ở trên sân cỏ tại BMO Field.”

Why do Canada travel with a sword to matches after sealing World Cup 2022 qualification? - Bóng Đá

 Thanh kiếm thiêng của Canada.

Canada đã vượt qua vòng loại và sẽ góp mặt tại vòng chung kết lần đầu tiên sau 36 năm với trận thắng Jamaica 4-0. Canada đã chơi tốt trong suốt vòng thứ ba của vòng loại khu vực CONCACAF. Hoa Kỳ và Mexico là những đối thủ mạnh nhất của họ, nhưng đội bóng của Herdman đã lấy 4 điểm từ mỗi bên. Canada đã bất bại trong bảng đấu cho đến khi họ phải chịu thất bại sốc trước Costa Rica như kể trên.

Canada đã vắng mặt ở các vòng chung kết World Cup kể từ năm 1986. Tuy nhiên, bản thân giải đấu ở Mexico năm đó cũng là một giải đấu đáng quên đối với quốc gia Bắc Mỹ, khi họ bị loại từ vòng bảng với 3 trận toàn thua và không ghi được bàn nào.

Thanh Vũ | 19:04 30/03/2022