Vì Sao Tuyển Pháp Chưa Gọi Cầu Thủ Thứ 26 Cho World Cup? 636e0d80450a8.jpeg

Vì sao tuyển Pháp chưa gọi cầu thủ thứ 26 cho World Cup?

Vì sao tuyển Pháp chưa gọi cầu thủ thứ 26 cho World Cup? - Bóng Đá

HLV của ĐT Pháp, Didier Deschamps có những toan tính trước thềm World Cup 2022. 

Hôm qua (10/11), HLV Didier Deschamps đã công bố danh sách 25 cầu thủ Pháp tham dự World Cup 2022. Tuy nhiên danh sách này ít hơn một người so với mức tối đa mà FIFA cho phép (26 người). Trong quá khứ, danh sách chính thức tham dự World Cup của các ĐT chỉ có 23 cầu thủ. Tuy nhiên sau dịch Covid-19, số lượng cầu thủ mà các ĐT mang tới World Cup được nâng lên thành 26.

Theo tờ Le Proges (Pháp), đây chưa phải là danh sách cuối cùng của HLV Deschamps và nhà cầm quân 54 tuổi vẫn có thể thay đổi. Tờ Le Progres cho biết: “Sau khi công bố danh sách cầu thủ tham dự World Cup 2022 trên kênh TF1, ông Deschamps sẽ gửi danh sách cuối cùng cho FIFA vào lúc 7 giờ tối ngày 14/11. Như vậy, ông Deschamps hoàn toàn có thể tạo ra sự thay đổi về lựa chọn nhân sự”.

Tờ Le Proges viết tiếp: “Nếu HLV Deschamps muốn chỉnh sửa danh sách, ông ấy chỉ có thể lựa chọn những cầu thủ khác từ danh sách sơ bộ gồm 55 cầu thủ mà bản thân đã gửi cho FIFA vào tháng Mười năm nay”.

Hiếm có đội tuyển nào lại chừa một suất khi công bố danh sách như ĐT Pháp. Đây có thể là cách tính toán của HLV Deschamps khi chuẩn bị lực lượng cho giải đấu tại Qatar. Có thể ông Deschamps muốn chờ tới khi các giải đấu lớn ở châu Âu kết thúc để điền tên cầu thủ cuối cùng vào danh sách.

Tờ Le Proges phân tích rằng hầu hết cầu thủ trong danh sách đã công bố nhiều khả năng sẽ đá vào cuối tuần này. Như vậy, họ có sẽ có nguy cơ chấn thương. Chỉ có Raphael Varane và Karim Benzema là được HLV ở CLB đảm bảo sẽ không đá trận nào nữa trước World Cup 2022.

Hiện tại, nhiều cầu thủ trẻ của Pháp thi đấu rất tốt nên HLV Deschamps gặp “cơn đau đầu dễ chịu”. Do vậy, ông Deschamps sẽ cần thêm thời gian nhằm chọn ra cầu thủ cuối cùng trong danh sách chính thức.

Hai tiền vệ trụ cột của ĐT Pháp là Paul Pogba và N’Golo Kante không thể góp mặt tại Qatar do chấn thương. Những cầu thủ đáng chú ý khác cũng không có tên trong danh sách của HLV Deschamps là Anthony Martial (MU), Ferland Mendy (Real Madrid), Lucas Digne (Aston Villa), Wesley Fofana (Chelsea), Tanguy Ndombele (Napoli) và Boubacar Kamara (Aston Villa)…

Tờ Le Proges cũng cho biết, HLV Deschamps vẫn có thể thay đổi danh sách chính thức trong khoảng thời gian tính từ hạn chót mà FIFA đưa ra cho tới trước lúc ĐT Pháp đá trận đầu tiên tại VCK World Cup 2022. Trong trường hợp một cầu thủ của ĐT Pháp trong danh sách chính thức bị chấn thương, ông Deschamps có thể gọi cầu thủ khác để thay thế. Điều đặc biệt là cầu thủ thay thế không nhất thiết có tên trong danh sách sơ bộ 55 người trước đó.

Tóm lại, với nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch World Cup, HLV Didier Deschamps buộc phải có những tính toán cẩn thận trước khi ĐT Pháp bước vào giải đấu tại Qatar.

Nguyễn Sơn | 11:30 11/11/2022