Vì sao U23 Việt Nam bị “soi” nhất VCK U23 châu Á?

Khó tái lập kỳ tích

Sau chiến tích tại Thường Châu 2018, vị thế bóng đá Việt Nam dần tăng cao khiến các đội bóng trong khu vực, châu lục nể trọng ở những giải đấu, cấp độ vài năm trở lại đây.

Với tấm HCV SEA Games 31 và thành tích tham dự VCK U23 châu Á 4 lần liên tiếp, giải đấu sắp khởi tranh ở Uzbekistan thầy trò HLV Gong Oh Kyun cũng đang được đánh giá khá cao.

 - Bóng Đá

 U23 Việt Nam không dễ vô địch U23 châu Á 2022

Tuy nhiên, muốn tiến đến trận chung kết như giải đấu diễn ra 5 năm về trước ở Thường Châu hoặc vô địch thực sự là cực khó bởi U23 Việt Nam đang đối mặt với khá nhiều thách thức về lực lượng hay vừa chuyển giao cho tân thuyền trưởng người Hàn Quốc.

U23 Việt Nam lại được quan tâm nhất

Không phải ứng viên lớn nhất cho chức vô địch, đối mặt nhiều thách thức từ chính mình nhưng U23 Việt Nam lại đang là đội bóng nhận được sự quan tâm nhất từ người hâm mộ trong khu vực.

Điều này là dễ hiểu, bởi nhìn vào bảng đấu hay đối thủ của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022 thì tất cả đều chất chứa nhiều duyên nợ với U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Malaysia.

 - Bóng Đá

 nhưng thầy trò HLV Gong Oh Kyun lại đang nhận sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ trong khu vực lẫn ở Việt Nam khi tái đấu U23 Thái Lan, U23 Malaysia

Với U23 Hàn Quốc, việc cựu và tân HLV trưởng là Park Hang Seo và Gong Oh Kyun đối đầu với đội bóng quê hương tạo ra những xúc cảm đặc biệt. 

Hai đội bóng còn lại vừa là bại tướng của U23 Việt Nam tại SEA Games 31, nên khi tái đấu ở VCK U23 châu Á 2022 rõ ràng rất đáng xem hay chờ đợi cho những cuộc đòi nợ từ U23 Thái Lan, U23 Malaysia.

Ngoài ra, VCK U23 châu Á không có điều lệ bổ sung, tăng cường các cầu thủ trên tuổi nên những trận đấu ở Uzbekistan sẽ “thực chất” hơn để đánh giá sức mạnh, sự ổn định của một nền bóng đá với cấp độ đội tuyển trẻ.

Ngoài việc chờ đợi những trận đấu được coi cuộc “nội chiến khu vực Đông Nam Á”, hình hài mới của U23 Việt Nam mới dưới dưới bàn tay của tân thuyền trưởng Gong Oh Kyun sau một thời gian dài bay cao khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt tạo ra nhiều tò mò, thích thú.

Nguồn: VietNamNet
M.A | 10:35 27/05/2022