Việt Nam Hòa Indonesia ở Giải U19 Đông Nam Á 62c1660814780.jpeg

Việt Nam hòa Indonesia ở giải U19 Đông Nam Á

IndonesiaThầy trò ông Đinh Thế Nam tạo ra nhiều cơ hội hơn khi hoà chủ nhà Indonesia 0-0 trong trận khai mạc giải U19 Đông Nam Á 2022 tối 2/7.

Việt Nam dự U19 Đông Nam Á với thành phần trẻ và chỉ bổ sung hai tuyển thủ U23 là Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường. Indonesia thì đưa HLV đội tuyển quốc gia Shin Tae-yong xuống nắm đội, và triệu tập một loạt cầu thủ trẻ xuất sắc, trong đó có Ronaldo Kwateh – tiền đạo vừa dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt tranh chấp cùng cầu thủ U19 Indonesia tối 2/7 tại giải U19 Đông Nam Á. Ảnh: VFF

Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt tranh chấp cùng cầu thủ Indonesia tối 2/7 tại giải U19 Đông Nam Á. Ảnh: VFF

Indonesia chơi xông xáo và quyết liệt ngay từ đầu, nhưng không làm khó được Việt Nam. Bất chấp nhiều pha đá xấu từ đối thủ, các học trò của ông Nam vẫn đứng vững và không ít lần phản công nguy hiểm.

Việt Nam suýt mở tỷ số ở phút 44, khi tiền vệ Đình Bắc sút bóng dội xà ngang. Chỉ một phút sau, Khuất Văn Khang đối mặt thủ môn, nhưng hậu vệ chủ nhà sớm có mặt để chơi lăn xả giải nguy trước khi cầu thủ Việt Nam kịp cú sút. Đây cũng là hai cơ hội rõ nét nhất trong hiệp một.

Sang nửa đầu hiệp hai, Việt Nam chơi tốt hơn và ăn miếng trả miếng với đối thủ. Phút 55, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt đối mặt, nhưng không thắng được thủ môn chủ nhà khi sút bóng. 10 phút sau, Văn Trường cứa lòng từ ngoài vòng cấm, xoáy bóng vào cầu môn nhưng vẫn thiếu độ chính xác để thành bàn.

Việt Nam vẫn trung thành với lối đá phòng ngự phản công, trong khi Indonesia nắm thế chủ động nhưng rất rời rạc khi phối hợp tấn công. Họ chủ yếu nhồi bóng cho Ronaldo Kwateh, nhưng tiền đạo này hay xử lý vụng về và không thể gây khó khăn cho khung thành của Việt Nam. Hai đội vì thế chấp nhận rời sân với kết quả 0-0.

Giải U19 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 2/7 đến 15/7 tại Indonesia. Việt Nam nằm bảng A cùng Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Philippines và Brunei. Bảng B có Malaysia, Lào, Timor Lester, Campuchia, Singapore. Trong hai trận còn lại của lượt đầu bảng A hôm nay, Myanmar đè bẹp Brunei 7-0, Thái Lan hạ Philippines 1-0.

Sang lượt thứ hai ngày 4/7, Việt Nam đấu Philippines.

Đông Huyền