Viettel – Hougang United 62bd716bee414.jpeg

Viettel – Hougang United

Chỉ cần hòa để đi tiếp nhưng thầy trò HLV Bae Ji-won cần chiến thắng để khẳng định vị thế ở bảng I, AFC Cup. Bóng lăn lúc 17h.

Có 3 nội dung mới cập nhật

Viettel lẫn Hougang đều toàn thắng hai trận đầu. Đại diện Việt Nam đè bẹp Young Elephants 5-1 ở trận ra quân rồi thắng sát nút Phnom Penh Crown 1-0. Hougang lần lượt đánh bại Phnom Penh Crown 4-3 và Young Elephants 3-1. Viettel có lợi thế về hiệu số bàn thắng bại (+5 so với +3). Do vậy, họ chỉ cần kết quả hòa để vào vòng bán kết khu vực.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Bae Ji-won không thể hiện bộ mặt thuyết phục ở hai trận đã qua. Họ bị Young Elephants ghi bàn trước còn ở trận gặp Phnom Penh, tuy thắng, Viettel kiểm soát bóng ít hơn và trình diễn lối chơi nghèo nàn, thiếu mảng miếng. Vì vậy, người hâm mộ chờ đợi á quân V-League 2021 chứng tỏ sức mạnh trước đối thủ được xem là đáng gờm nhất bảng I.

Trong hai trận đã qua, Viettel giữ bộ khung ở hàng phòng ngự. Nhưng hàng công của họ có thay đổi. Trận trước, bộ đôi tuyển thủ U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng và Danh Trung được đá chính. Tuy chưa để lại nhiều dấu ấn, hai cầu thủ này vẫn có thể ra sân từ đầu ở vị trí chạy cánh, hỗ trợ gặp tiền đạo Pedro và Geovane.

Hougang khó có khả năng gây bất ngờ trước Viettel. Dù thắng hai trận, hàng thủ của họ thường không đảm bảo được sự chặt chẽ tuyệt đối, có thể xem là yếu huyệt để các tiền đạo cao to bên phía Viettel khai thác. Đội khách trận này không có những chân sút lợi hại hay cầu thủ lớn để tạo nên đột biến, khi trụ cột Andre Moritz phải về Singapore sớm để điều trị chấn thương.

Quang Huy – Quang Dũng