Vinicius Bị Phân Biệt Chủng Tộc: Tội ác ở La Liga 646b2da074a18.jpeg

Vinicius bị phân biệt chủng tộc: Tội ác ở La Liga

Tội ác tại Mestalla

Những đòn phân biệt chủng tộc mà Vinicius Junior phải hứng chịu ở sân Mestalla, khi Real Madrid làm khách của Valencia, khiến anh bất lực, không còn tâm trí thi đấu để rồi sau đó rời sân với chiếc thẻ đỏ.

Cuối cùng, cầu thủ người Brazil đăng một tuyên bố gay gắt và chân thành trên tài khoản Instagram: “Phần thưởng mà những kẻ phân biệt chủng tộc giành được là tôi bị đuổi học! Đó không phải là bóng đá, đó là La Liga”.

 - Bóng Đá

 Vinicius bị tấn công chủng tộc ở Mestalla.

Vinicius mở rộng thêm, theo khía cạnh rất nặng nề: “Không phải lần đầu, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là bình thường trong La Liga. Giải đấu cho rằng đó là chuyện bình thường, Liên đoàn cũng vậy và các đối thủ cũng khuyến khích điều đó. Rất xin lỗi. Chức vô địch từng thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano Ronaldo và Messi, ngày nay thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc”.

Ngôi sao 22 tuổi nhiều lần bình luận với những người thân cận rằng anh rất buồn vì những gì bản thân phải chịu ở Tây Ban Nha, đặc biệt là khi anh cảm thấy đất nước này như ngôi nhà của mình, nơi mà anh rất muốn sinh sống.

Do đó, cầu thủ của Real Madrid đưa ra phản ứng: “Một quốc gia tươi đẹp, đã chào đón tôi và yêu tôi, nhưng lại đồng ý xuất khẩu ra thế giới hình ảnh của một đất nước phân biệt chủng tộc. Tôi cảm thấy tiếc cho những người Tây Ban Nha không chấp nhận hành vi này. Thế nhưng, ngày nay, ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như một đất nước của những kẻ phân biệt chủng tộc”.

Vinicius nhấn mạnh về cảm giác bất lực mà anh cảm thấy khi đối mặt với các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc liên tục, vốn dẫn đến 9 lời phàn nàn từ La Liga: “Thật không may, vì mọi thứ xảy ra hàng tuần, tôi không có biện pháp phòng vệ nào. Được rồi. Nhưng tôi mạnh mẽ và tôi sẽ đi xa chống lại những kẻ phân biệt chủng tộc. Ngay cả khi rời xa khỏi nơi này”.

Vini kết thúc một cách bí ẩn, sau vấn đề mà anh giải quyết một cách riêng tư, sẵn sàng rời La Liga để cảm thấy được bảo vệ.

 - Bóng Đá

 Javier Tebas bị chỉ trích khi không bảo vệ Vinicius.

Chưa đầy một giờ sau lời phàn nàn của cầu thủ người Brazil, chủ tịch La Liga, Javier Tebas, trả lời với giọng điệu trách mắng: “Vì những người không giải thích cho bạn La Liga là gì và có thể làm gì trong trường hợp phân biệt chủng tộc, chúng tôi đã thử để giải thích cho bạn, nhưng bạn không xuất hiện vào bất kỳ ngày nào như thỏa thuận mà chính bạn yêu cầu”.

Trên Twitter, Tebas phản ứng: “Trước khi chỉ trích và xúc phạm La Liga, điều cần thiết là bạn phải đúng”.

BTC giải đấu bóng đá cao nhất Tây Ban Nha đã yêu cầu các hình ảnh để điều tra. “Sau khi cuộc điều tra hoàn tất, trong trường hợp phát hiện tội ác phân biệt chủng tộc, La Liga sẽ tiến hành các hành động pháp lý thích hợp”.

Phản ứng của Real Madrid

Real Madrid thể hiện sự tức giận của mình thông qua nhiều kênh khác nhau, bắt đầu từ việc huấn luyện viên Carlo Ancelotti, người vào cuối trận đã nói rằng hãy gạt thể thao sang một bên.

“Bạn muốn nói về bóng đá hay bạn muốn nói về điều gì khác?”, nhà cầm quân người Italy tức giận. “Tôi không muốn nói về bóng đá, mà về một thứ khác, về những gì đã xảy ra ở đây. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất”.

 - Bóng Đá

 Vinicius phản ứng rằng Valencia phải xuống hạng.

Ancelotti nói rằng khi Vini phát hiện ra những lời xúc phạm trong bối cảnh Real Madrid tấn công trong hiệp hai, anh muốn rời khỏi trận đấu. Nhưng vị thuyền trưởng nhấn mạnh rằng đó không phải là giải pháp: “Tôi nói với cậu ấy: Tôi không làm vậy. Có vẻ công bằng khi cậu phải dừng lại, cậu không phải là thủ phạm, cậu là nạn nhân”.

Thibaut Courtois cũng tỏ ra phẫn nộ trước những gì đồng đội trẻ phải chịu đựng: “Nếu Vini nói ‘Tôi không thi đấu nữa’, tôi sẽ rời sân cùng cậu ấy. Đó là điều mà chúng tôi không thể chịu đựng được”.

Ancelotti nêu những suy ngẫm của mình với tình tiết tích lũy liên quan đến Vinicius: “Chúng tôi có một vấn đề. Không phải của riêng tôi. Đối với tôi, Vini là cầu thủ mạnh nhất thế giới. La Liga có vấn đề. Với sự phân biệt chủng tộc này, họ phải dừng trận đấu”.

Carletto muốn giải quyết cứng rắn: “Đó không phải chỉ một người. Đây là một SVĐ lăng mạ một cầu thủ bằng tội ác phân biệt chủng tộc và trận đấu phải dừng lại. Tôi cũng sẽ nói như vậy nếu chúng tôi thắng 3-0. Bạn phải dừng cuộc chơi. Không có cách nào khác”.

Từ băng ghế kỹ thuật bên kia, Ruben Baraja chỉ trích những lời lăng mạ cũng như phản ứng của Vinicius: “Bạn phải gay gắt lên án những thứ phân biệt chủng tộc, vốn chỉ là thiểu số, nhưng hành vi của cầu thủ khi bị đuổi khỏi sân cũng có thể được cải thiện”.

 - Bóng Đá

 Courtois sẵn sàng bỏ trận đấu cùng Vinicius.

Courtois tin rằng khoảnh khắc mà Vinicius đối mặt với CĐV Valencia và nói CLB của họ sẽ xuống hạng (trận thắng Real Madrid giúp “Bầy dơi” tạm an toàn, với 5 điểm hơn khu vực xuống hạng), cũng là sản phẩm của áp lực mà anh phải chịu.

Quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài với cầu thủ người Brazil bị đặt câu hỏi. “Hugo Duro nắm cổ Vini trước”, Courtois nói về hình ảnh mà các máy quay ghi lại được, nhưng tổ VAR không thông báo cho trọng tài chính. “Lẽ ra tôi phải nhìn thấy thẻ đỏ cho cầu thủ chủ nhà”, thủ môn người Bỉ phàn nàn.

Lucas Vazquez, người thường sát cánh cùng Vinicius trong những pha bùng nổ trên sân, phản ứng: “Vini là một cầu thủ khác, top 3 thế giới. Chúng ta nên bảo vệ Vini để cậu ấy tiếp tục trong nhiều năm ở Real Madrid và La Liga. Không có ai đang giúp cậu ấy. Vini còn trẻ và phản ứng cá nhân có thể cải thiện, nhưng điều đó không đồng nghĩa ai cũng được tấn công cậu ấy”.

Ngọc Huy | 12:00 22/05/2023