Với 4 cái tên, Chelsea không còn sợ Arsenal qua mặt_63c9446b38d3a.jpeg

Với 4 cái tên, Chelsea không còn sợ Arsenal qua mặt

 

Suốt thời gian dài, Chelsea đánh tiếng muốn chiêu mộ Declan Rice của West Ham United. Dù vậy, họ không thể hoàn tất thương vụ và việc mua thêm tiền vệ trung tâm vẫn còn dang dở.

Mùa đông này, The Blues giành được sự phục vụ của Mykhaylo Mudryk trước mặt Arsenal. Ngay sau đó, truyền thông lập tức đồn thổi tin đồn Pháo thủ sẵn sàng nẫng tay trên Chelsea để đón Declan Rice về Emirates. Arsenal hiện đã nổi lên như những ứng cử viên hàng đầu để ký với Rice vào mùa hè và Chelsea có thể buộc phải tìm cái tên khác nếu họ bỏ lỡ tuyển thủ Anh.

Chelsea đã có 4 phương án thay thế Declan Rice - Bóng Đá

 Chelsea không còn là ứng viên số 1 trong việc mua Rice.

Theo The Guardian , Pháo thủ lạc quan về việc đánh bại các đối thủ của họ để sỡ hữu chữ ký của Rice. Xuất hiện ý kiến xác nhận West Ham sẽ cởi mở hơn trong việc bán cầu thủ ngôi sao của họ vào cuối mùa giải. Trong mùa hè, Rice sẽ còn 12 tháng trong hợp đồng ở phía đông London. 

Nếu đúng như vậy, Chelsea đứng trước 4 phương án thay thế Rice và một trong những ứng cử viên hàng đầu mang tên Jude Bellingham. Tương tự vụ Rice, Bellingham là cái tên hút CLB châu Âu nên The Blues sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục Borussia Dortmund nhả người. Tiền vệ của Dortmund, người sẽ bước sang tuổi 20 cho đến tháng 6, còn 2 năm trong hợp đồng với câu lạc bộ nước Đức. Dortmund kiên quyết không muốn bán tuyển thủ Anh nhưng họ dự kiến sẽ nhận được những lời đề nghị hấp dẫn khi mùa giải kết thúc.

Todd Boehly trong vòng chưa đầy một năm với tư cách là người đồng sở hữu đã thể hiện động thái sẵn sàng chi số tiền lớn nhằm mục đích mua cầu thủ. Tuy nhiên, nếu Chelsea không dự Champions League, việc thuyết phục Bellingham là nhiệm vụ gần như bất khả thi.

Enzo Fernandez đồng thời là mục tiêu quan trọng của Chelsea. The Blues có vẻ như sẽ ký hợp đồng với nhà vô địch World Cup vào đầu tháng này nhưng họ không thể đồng ý về cơ cấu thanh toán liên quan đến khoản phí 100 triệu bảng mà Benfica đặt ra. Enzo muốn đến Stamford Bridge nhưng điều đó khó lòng xảy ra trong tháng này. Vì vậy, Chelsea chỉ sẵn sàng ở phiên chợ hè 2023, thời điểm CLB London phải đấu tranh về mặt tiền bạc nhằm giành chữ ký của tiền vệ Argentina.

Chelsea đã có 4 phương án thay thế Declan Rice - Bóng Đá

 Enzo là một trong những mục tiêu của Chelsea.

Sofyan Amrabat là một cái tên được liên hệ với Chelsea trong thời gian gần đây. Cầu thủ 26 tuổi giữ vai trò trụ cột trong hành trình đi đến bán kết World Cup 2022 của tuyển Morocco. Amrabat đang chơi cho Fiorentina và câu lạc bộ Serie A có thể tìm cách bán tiền vệ này vào mùa hè, khi anh chỉ còn chưa đầy 12 tháng trong hợp đồng. Giá trị của Amrabat vì thế không quá đắt, điều thu hút Liverpool và biến The Kop thành đối trọng dành cho Chelsea ở cuộc đua này.

Edson Alvarez của Ajax là một tiền vệ khác mà Chelsea có thể hướng sự chú ý trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Mùa hè năm ngoái, Chelsea đã bị Ajax từ chối lời đề nghị trị giá 43 triệu bảng trong bối cảnh Alvarez thực sự muốn ra đi. Câu lạc bộ phía tây London đã tiếp tục theo dõi cầu thủ Mexico ở mùa giải này và chắc chắn sẽ hành động nếu nhận thấy cơ hội mua người.

Lữ Phong | 18:41 19/01/2023