West Ham Thổi Lửa Vào Gáy Man Utd 621c9aafc2591.jpeg

West Ham thổi lửa vào gáy Man Utd

AnhWest Ham rút ngắn khoảng cách với Man Utd xuống còn hai điểm bằng trận thắng Wolves 1-0 ở vòng 27 Ngoại hạng Anh hôm 27/2.

West Ham tận dụng triệt để lợi thế sân nhà, và tạo khác biệt bằng bàn duy nhất ở phút 59. Sau khi nhận bóng trong vòng cấm Wolves, Michail Antonio bình tỉnh chuyền cho Tomas Soucek lập công ở vị trí không bị kèm.

Chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp giúp West Ham đạt 45 điểm sau 27 trận. Trên bảng điểm Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV David Moyes bằng số trận và chỉ còn kém hai điểm so với đội xếp thứ tư Man Utd .

Soucek ghi bàn quyết định. Ảnh: Reuters.

Soucek ghi bàn quyết định. Ảnh: Reuters.

Man Utd hiện chịu áp lực lớn sau khi để Watford cầm hoà 0-0 trong trận đấu cùng vòng. Ngoài West Ham, họ còn phải cạnh tranh với Arsenal và Tottenham. Arsenal đang xếp thứ sáu với 45 điểm, nhưng chơi ít hơn đến ba trận. Tottenham đang sở hữu 42 điểm sau 25 trận. Nếu thắng hết các trận đá bù, Arsenal và Tottenham đều có thể vượt qua cả Man Utd và West Ham.

Trong khi bốn đội xếp trên tiếp tục cạnh tranh quyết liệt cho vị trí thứ tư, Wolves đã hụt hơi. Đội bóng của HLV Bruno Lage đang xếp thứ tám với 40 điểm sau 26 trận, kém Man Utd bảy điểm. Nếu thắng trận đá bù, Wolves cũng chỉ rút ngắn khoảng cách xuống bốn điểm.

Cuộc đua tới chức vô địch cũng đang nóng trở lại. Man City đang dẫn đầu với 66 điểm sau 27 trận, nhưng chơi nhiều hơn Liverpool một trận. Liverpool sẽ rút ngắn khoảng cách xuống ba điểm nếu thắng trận đá bù. Trong 11 vòng còn lại, ba điểm là khoảng cách có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Liverpool cũng đang có lợi thế hơn Man City hiệu số bàn thắng bại: +50 và +47.

Thanh Quý