World Cup 2022: Hào Quang Messi Và Nỗi Ghen Tị Thấu Tim Mbappe 63a02676bdee8.jpeg

World Cup 2022: Hào quang Messi và nỗi ghen tị thấu tim Mbappe

Chung kết World Cup 2022 trên sân Lusail khép lại với 2 hình ảnh trái ngược nhau, nụ cười rạng rỡ hơn bao giờ của Lionel Messi và vẻ thất thần đến trống rỗng của Mbappe nơi khu vực kỹ thuật của đội tuyển Pháp.

World Cup 2022: Hào quang Messi và nỗi ghen tị thấu tim Mbappe - Bóng Đá

Trong khi Messi được mọi hào quang chiếu vào…

Ở Mbappe, hẳn đang có nỗi ghen tị đến thấu tim với Messi và Argentina, không phải ở chiếc cúp vàng (bởi anh cũng đã có được), mà ở cách người Pháp đối với thầy trò Didier Deschamps.

Đêm qua, ở Qatar, Mbappe đã gồng gánh cả tuyển Pháp, giúp họ không sụp đổ trước sức mạnh và khát vọng của Messi và Argentina. Ở tuổi 23, Mbappe khiến người ta phải ngả mũ với cách anh đối phó cực tốt với hoàn cảnh, giữ được tinh thần thép, sự kiên định để thể hiện phiên bản tốt nhất của chính mình.

Mbappe thậm chí còn đẩy người Argentina nơi vào nỗi sợ hãi, nỗi lo bi kịch ập đến,…

Argentina hùng hổ như thế, Emiliano Martinez bắt phạt đền hay như thế, nhưng Mbappe vẫn 3 lần làm tung lưới đối thủ, trong đó có 2 quả 11m. Nếu kể cả cú sút trong loạt đấu luân lưu, chân sút PSG có đến 4 lần hạ gục Thủ môn xuất sắc nhất World Cup 2022, ở trận chung kết đêm qua.

World Cup 2022: Hào quang Messi và nỗi ghen tị thấu tim Mbappe - Bóng Đá

…Mbappe thất thần, trống rỗng sau chung kết World Cup 2022.

Đừng quên, ngoài Mbappe vừa làm được, không ai trong lịch sử World Cup lập được hat-trick trong trận chung kết.

Nhưng trớ trêu thay, người Pháp đã để Argentina chiếm được ngai vàng thậm chí từ lúc loạt đấu penalty cân não còn chưa diễn ra. Vì sao vậy?

Vì thầy trò Didier Dechamsp gần như đơn độc ở Lusail, nơi người Argentina biến thành sân nhà của họ, tiếp lửa cuồng nhiệt đến cho Messi và đồng đội.

Sau lưng tuyển Argentina là cả đất nước họ, còn với tuyển Pháp? Như Deschamps chua chát trước trận, có nhiều người Pháp không muốn họ vô địch World Cup 2022, ủng hộ Messi làm được điều đó!

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đặt mình vào những Mbappe, Coman, Tchouameni,… khi tiến về chấm 11m giữa những tiếng hò hét chói tai và thêm mỗi bước chân lại càng rõ và đáng sợ hơn.

World Cup 2022: Hào quang Messi và nỗi ghen tị thấu tim Mbappe - Bóng Đá

 Messi và đồng đội được tiếp sức mạnh mẽ từ các CĐV thứ 12

Người Argentina đang áp đảo họ, đang làm cầu thủ Pháp nao núng tinh thần bằng bức tường hú hét phía sau thủ thành Martinez. Không thấy sức mạnh từ sắc áo Lam trên khán đài khi vài nghìn người lọt thỏm giữa điệu vũ samba.

Mbappe đủ lạnh lùng để vượt khó, nhưng Kingsley Koman thì không thể và phần thắng thuộc về Martinez. Và bạn sẽ cảm thấy thắt lòng cho chàng trai trẻ Tchouameni trong lần đầu góp mặt ở World Cup, nhưng lại không có điểm tựa mạnh mẽ sau lưng, để rồi anh hơi loạng choạng, hỏng ăn trong lượt sút của mình.

Ngôi sao đang lên ở Real Madrid sẽ còn buồn và tiếc vì điều đó, nhưng vì đâu người Pháp để các cầu thủ của họ cảm thấy chới với, đơn độc như vậy?

Đừng quên, Mbappe đã vì nước Pháp, vì lời kêu gọi của Tổng thống Emamanuel Macron mà từ bỏ giấc mơ sang chơi cho Real Madrid để ở lại PSG. Anh đến Qatar cũng với mục tiêu duy nhất: cùng Pháp chinh phục danh hiệu World Cup một lần nữa,…

Nhưng Mbappe đã rời Lusail với một sự trống rỗng, mang một nỗi ghen tị với Messi, thèm muốn được như đàn anh ở PSG, được cả đất nước Argentina tiếp sức, đồng đội cũng chiến đấu tất thảy cho số 10 huyền thoại.

World Cup 2022: Hào quang Messi và nỗi ghen tị thấu tim Mbappe - Bóng Đá

 Với hàng rào là những tiếng hú hét từ CĐV đối thủ, các cầu thủ Pháp thật khó khăn để hoàn thành tốt trên loạt đấu cân não.

Lusail đã được người Argentina biến thành nơi để hiện thực hóa vận mệnh của Messi. Động lực của họ không phải là lần thứ 3 vô địch World Cup mà là lần đầu tiên và duy nhất của Leo Messi.

Vào năm ngoái, khi Argentina vô địch Copa America, Di Maria là người ghi bàn duy nhất, Emiliano Martinez có những pha cứu thua quyết định nhưng lúc tiếng còi tan cuộc đấu chung kết với Brazil vang lên, tất cả đều chạy đến Messi.

Đêm qua, ở Lusail, không phải Argentina không muốn thua mà đơn giản họ không thể thua. Có lúc tưởng như Mbappe đã làm cạn kiệt sức sống của Argentina cả dưới sân và trên khán đài, nhất là quả phạt đền ở phút 118.

Tuy nhiên, khi ngai vàng World Cup 2022 buộc phải phân định trong loạt đấu cân não, khi trọng tài chỉ tay về phía khung thành mà phía sau được bao quanh bởi những lá cờ Argentina, họ sớm biết cuộc chơi đã kết thúc.

Messi thỏa giấc mơ của cuộc đời, bởi anh xứng đáng và bởi sự hậu thuẫn lớn từ đồng đội và cả đất nước mình. Danh hiệu quan trọng, nhưng sự đồng lòng của cả một tập thể, giá trị của tiếng nói ấy còn lớn lao hơn.

Có được sự đoàn kết, ủng hộ cần thiết thì ngay cả khi phải nhận thất bại, người ta vẫn cảm thấy được an ủi hơn. Nhưng Mbappe và đồng đội không có được điều ấy. Đó là khoảng lặng buồn ở chung kết World Cup 2022, một nỗi buồn thấu tâm can,…

Nguồn: VietNamNet
Lâm Hoàng | 13:30 19/12/2022